แควนตัสต้อนรับฤดูเล่นสกี เตรียมเปิดเที่ยวบินตรงเมลเบิร์น-ควีนสทาวน์

แควนตัสต้อนรับฤดูเล่นสกี เตรียมเปิดเที่ยวบินตรงเมลเบิร์น-ควีนสทาวน์

 

  

 

 

 

แควนตัสต้อนรับฤดูเล่นสกี เตรียมเปิดเที่ยวบินตรงเมลเบิร์น-ควีนสทาวน์

 

 

เพื่อรองรับฤดูกาลท่องเที่ยว สายการบินแควนตัสเตรียมเปิดเที่ยวบินตามฤดูกาลเส้นทางเมลเบิร์น-ควีนสทาวน์ 21 มิถุนายน-27 สิงหาคม 2562 รองรับตลาดนักท่องเที่ยวออสเตรเลียเดินทางช่วงวันหยุดเที่ยวนิวซีแลนด์ช่วงฤดูกาลเล่นสกีที่เพิ่มขึ้น* (*รออนุมัติจากรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง) เตรียมให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ในวันอังคาร ศุกร์ และอาทิตย์ ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 737 คาดจะมีผู้ใช้บริการกว่า 10,000 คน


เที่ยวบินที่เพิ่มขึ้นในช่วงฤดูหนาวจะเป็นเที่ยวบินนอกเหนือจากเที่ยวบินปรกติ 33 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ที่ให้บริการจากซิดนีย์และบริสเบน และเที่ยวบินของสายการบินเจ๊ทสตาร์ที่ให้บริการจากซิดนีย์ เมลเบิร์น และโกลด์โคสท์


นางอลิสัน เว็บสเตอร์ ประธานกรรมการบริหารสายการบินแควนตัสเส้นทางบินต่างประเทศ เผยว่า “เที่ยวบินที่ให้บริการตามฤดูกาลจะช่วยส่งเสริมให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปสนามสกีในเกาะใต้ ประเทศนิวซีแลนด์มากขึ้น สอดคล้องกับดีมานด์ฤดูกาลท่องเที่ยวไปในควีนสทาวน์ ทุกๆ ปี เราจะเห็นนักเดินทางชาวออสเตรเลียจำนวนมากเดินทางข้ามทะเลทัสมันในช่วงฤดูกาลเล่นสกีในประเทศนิวซีแลนด์”


นางอลิสันกล่าวเพิ่มเติมว่า “เราทราบดีว่านักเดินทางจากเมลเบิร์นก็นิยมเดินทางไปควีนสทาวน์ในช่วงฤดูหนาวเช่นเดียวกัน ขณะที่เที่ยวบินจากซิดนีย์ก็เป็นที่นิยมอย่างมาก ดังนั้นเที่ยวบินเมลเบิร์น-ควีนสทาวน์ใหม่นี้จะช่วยให้ผู้คนจากรัฐวิคทอเรียได้มีโอกาสเดินทางด้วยเที่ยวบินตรง ช่วยลดระยะเวลาในการเดินทาง และทำให้ได้มีโอกาสชื่นชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในควีนสทาวน์ได้มากขึ้น”


สำหรับเที่ยวบินเมลเบิร์น-ควีนสทาวน์ของสายการบินแควนตัสที่จะบริการในวันอังคาร ศุกร์ และอาทิตย์ ระหว่าง 21 มิถุนายน-27 สิงหาคม เกิดจาการลดเที่ยวบินเส้นทางเมลเบิร์น-ไครสต์เชิร์ชในช่วงฤดูหนาว เนื่องจากความต้องการลงลงโดยจะให้บริการเพียง 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์


จากเส้นทางกรุงเทพฯ สายการบินแควนตัสให้บริการเที่ยวบินตรงทุกวันไปซิดนีย์ ด้วยเครื่องบินแอร์บัส A330 หลังจากนั้นผู้โดยสารสามารถต่อเครื่องเดินทางไปเมลเบิร์น และเมืองอื่นๆ ภายในประเทศออสเตรเลีย ต่อเที่ยวบินไปประเทศนิวซีแลนด์หรือเส้นทางอื่นๆ ทั่วโลกได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถคลิกได้ที่เว็บไซต์ qantas.com หรือติดต่อสำนักงานสายการบิน แควนตัส โทรศัพท์ 02 632 6611 หรือเอเย่นต์ท่องเที่ยวใกล้บ้าน