ททท. ชวนเที่ยวภาคอีสาน ภายใต้โครงการ “Check in Isan วันธรรมดาน่าเที่ยว” ร่วมสร้างประสบการณ์ประทับใจ เที่ยวที่ไหน ก็ไม่เท่า เที่ยวอีสาน วันธรรมดา พร้อมลุ้นรับรางวัล ในกิจกรรมพิเศษ “หางตั๋วให้โชค” มูลค่ารวมกว่า 3 แสนบาท

ททท. ชวนเที่ยวภาคอีสาน ภายใต้โครงการ “Check in Isan วันธรรมดาน่าเที่ยว” ร่วมสร้างประสบการณ์ประทับใจ เที่ยวที่ไหน ก็ไม่เท่า เที่ยวอีสาน วันธรรมดา พร้อมลุ้นรับรางวัล ในกิจกรรมพิเศษ “หางตั๋วให้โชค” มูลค่ารวมกว่า 3 แสนบาท

 

 

 

 


ททท. ชวนเที่ยวภาคอีสาน ภายใต้โครงการ “Check in Isan วันธรรมดาน่าเที่ยว”
ร่วมสร้างประสบการณ์ประทับใจ เที่ยวที่ไหน ก็ไม่เท่า เที่ยวอีสาน วันธรรมดา
พร้อมลุ้นรับรางวัล ในกิจกรรมพิเศษ “หางตั๋วให้โชค” มูลค่ารวมกว่า 3 แสนบาท

 


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยกองการตลาดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยววันธรรมดา ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภายใต้โครงการ “#Check in Isan วันธรรมดาน่าเที่ยว” เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวในประเทศ ได้สัมผัสประสบการณ์พักผ่อนที่หลีกหนีความวุ่นวาย ในสไตล์ cool cool slow life พร้อมสร้างสรรค์การท่องเที่ยวแบบใส่ใจสิ่งแวดล้อม ในกิจกรรมพิเศษ “หางตั๋วให้โชค” ลุ้นรับรางวัลรวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ในปี 2561 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีแผนการกระตุ้นด้านการท่องเที่ยวในประเทศมากขึ้น และมุ่งหวังให้มีการเดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดาเพื่อให้ได้รับประสบการณ์จากการเดินทางท่องเที่ยวอย่างเต็มที่และเกิดการกระจายรายได้สู่ผู้ประกอบการและชุมชนท้องถิ่นอย่างต่อเนื่อง สำหรับกองตลาดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขานรับนโยบายดังกล่าว โดยในปีนี้ เราได้จัดโครงการเพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือช่วงวันธรรมดา ในชื่อ # Check in Isan วันธรรมดาน่าเที่ยว โดยเจาะกลุ่มเป้าหมาย ที่เป็นนักท่องเที่ยวในประเทศทั่วไป ทั้งกลุ่มคนทำงาน กลุ่มวัยรุ่น ซึ่งการท่องเที่ยวในวันธรรมดามีเสน่ห์ในแบบเฉพาะตัวที่น่าสนใจหลายอย่าง ไม่ว่าเป็น โรงแรมและที่พักราคาไม่สูง และเพียงพอต่อความต้องการ หรือปัญหาความหนาแน่นในแหล่งท่องเที่ยว การเดินทางที่สะดวกและการจราจรที่ไม่คับคั่ง อาหารหลากหลายและราคาไม่แพง เป็นต้น

กิจกรรมภายใต้โครงการ # Check in Isan วันธรรมดาน่าเที่ยว มี 2 กิจกรรมหลัก ได้แก่ “หางตั๋วให้โชค” เป็น การท่องเที่ยวเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด “ขยะให้โชค” โดยให้ท่องเที่ยวที่เดินทางมาใน 20 จังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้ร่วมชิงรางวัลจาก “หางตั๋วการเดินทาง” และ กิจกรรมส่วนลดพิเศษ ภายใต้แคมเปญ # Check in Isan เที่ยวที่ไหน เที่ยวเมื่อไหร่ ก็ไม่เท่า เที่ยวอีสาน...วันธรรมดา โดยทาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกับพันธมิตรในพื้นที่มอบส่วนลด ที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร เป็นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการในวันธรรมดา

นายสมชาย กล่าวต่อไปว่า สำหรับกิจกรรม “หางตั๋วให้โชค” ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม จะต้องเดินทางท่องเที่ยวเข้าพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือโดย ทางอากาศยาน บริการขนส่งสาธารณะ ได้แก่ รถไฟ และรถโดยสารไม่ประจำทาง และไม่ได้มีภูมิลำเนาอยู่ในจุดหมายปลายทางตามที่ระบุในบัตรโดยสาร และนำบัตรโดยสารมาประทับตรากิจกรรม “หางตั๋วให้โชค” พร้อมเขียนชื่อที่อยู่ และรายละเอียดติดต่อกลับ หย่อนที่ตู้บริการน้องสุขใจ ที่จะจัดวางไว้ทั้งสิ้น 39 ตู้ 39 จุด ประกอบด้วย ท่าอากาศยาน 8 จุด สถานีรถไฟ 11 จุด และสถานีขนส่ง 20 แห่ง ใน 20 จังหวัดภาคอีสาน ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และจะประกาศผลผู้โชคดีทุกๆ 2 เดือน เริ่มครั้งแรกใน วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 ครั้งที่ 2 วันที่ 17 เมษายน 2561 ครั้งที่ 3 วันที่ 17 มิถุนายน 2561 และครั้งสุดท้าย วันที่ 17 สิงหาคม 2561 ใน www.เที่ยวอีสาน.com และ Facebook Fanpage เที่ยวอีสาน

โดยรางวัลประกอบด้วย บัตรโดยสารเครื่องบิน พร้อมที่พัก จำนวน 4 รางวัล, แพ็คเกจห้องพักสุดหรู จำนวน 4 รางวัล และของที่ระลึกจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จำนวน 16 รางวัล รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 300,000 บาท นอกจากนี้ภายในงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2561” ระหว่างวันที่ 17-21 มกราคม 2561 ณ หมู่บ้านอีสาน สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร เราได้จัดมุมขยะให้โชคไว้สำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้าชมงาน เพียงแยกขยะมูลฝอยตามจุดที่กำหนด รับคูปองกรอกรายละเอียด เพื่อแลกรับของรางวัลได้ทุกวันตลอดการจัดงานอีกด้วย

นายสมชาย กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากกิจกรรมภายใต้โครงการดังกล่าว ททท. ยังได้กำหนดแผนส่งเสริม การท่องเที่ยวช่วงวันธรรมดา โดยร่วมกับพันธมิตรต่างๆ เพื่อมอบส่วนลดที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร ภายใต้ # Check in Isan เที่ยวที่ไหน เที่ยวเมื่อไหร่ ก็ไม่เท่า เที่ยวอีสาน...วันธรรมดา อีกหนึ่งสไตล์การเดินทางที่หลีกหนีความวุ่นวาย กับการท่องเที่ยวในสไตล์ cool cool slow life พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ซึ่งเมื่อคุณพร้อมท่องเที่ยว เราก็พร้อมแจกโปรโมชั่นสุดพิเศษ ในวันธรรมดาน่าเที่ยว ในคราวต่อไป โดยติดตามข้อมูลได้ที่ www.เที่ยวอีสาน.com

“โครงการ # Check in Isan วันธรรมดาน่าเที่ยว ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่จะช่วยส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศมากขึ้น ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้รับประสบการณ์จากการเดินทางท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ ในภาพรวมจะเกิด การกระจายรายได้สู่ผู้ประกอบการและชุมชนท้องถิ่นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจที่จะช่วยขับเคลื่อนประเทศต่อไป” นายสมชาย กล่าว

 

 


โครงการ #Check In Isan วันธรรมดาน่าเที่ยว

กิจกรรม “หางตั๋วให้โชค”

เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันธรรมดา ได้ร่วมกิจกรรมการท่องเที่ยวเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด “ขยะให้โชค” ในพื้นที่ 20 จังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยร่วมชิงรางวัล จาก “หางตั๋วการเดินทาง” รวมมูลค่ารางวัลกว่า 300,000 บาท

กติกาการเข้าร่วมกิจกรรม

1. นักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวเข้าพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือโดย ทางอากาศยาน บริการขนส่งสาธารณะ ได้แก่ รถไฟ และรถโดยสารไม่ประจำทาง โดยไม่ได้มีภูมิลำเนาอยู่ในจุดหมายปลายทางตามที่ระบุในบัตรโดยสาร ถือเป็นผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรม
2. ประทับตรากิจกรรม “หางตั๋วให้โชค” พร้อมเขียนชื่อที่อยู่ และรายละเอียดติดต่อกลับ หย่อนที่ตู้บริการน้องสุขใจ 39 ตู้ 39 จุด ประกอบด้วย ท่าอากาศยาน 8 จุด สถานีรถไฟ 11 จุด และสถานีขนส่ง 20 จุด ใน 20 จังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
3. พิจารณาผู้มีสิทธ์รับรางวัล ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์, 17 เมษายน, 17 มิถุนายน และ 17 สิงหาคม 2561 ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัล ณ www.เที่ยวอีสาน.com และ Facebook Fanpage เที่ยวอีสาน โดยติดต่อขอรับรางวัลได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กองตลาดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1600 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร หรือ สำนักงานการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 7 สำนักงาน (นครราชสีมา, อุดรธานี, ขอนแก่น, นครพนม, สุรินทร์, เลย, อุบลราชธานี) ทั้งนี้การพิจารณารางวัลโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ถือเป็นที่สิ้นสุด

รางวัลประกอบด้วย

1. รางวัลบัตรโดยสารเครื่องบิน พร้อมที่พัก จำนวน 4 รางวัล
2. แพ็คเกจห้องพักสุดหรู จำนวน 4 รางวัล
3. ของที่ระลึกจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จำนวน 16 รางวัล
รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท

 

ข้อมูล “หมู่บ้านภาคอีสาน”
งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 38 ประจำปี 2561
วันที่ 17-21 ม.ค. 61 @ สวนลุมพินี
เวลา 12.00 – 22.00 น.
 ทางเข้าใกล้ “หมู่บ้านภาคอีสาน” 
ประตู  วิทยุ (ตรงข้าม สน.ลุมพินี)
ประตู  วิทยุ (หอนาฬิกา) ตรงสี่แยกวิทยุ
รถไฟฟ้า MRT สถานีสวนลุมพินี ทางออก 3 เดินข้ามถนนสี่แยกวิทยุ เข้าประตู  วิทยุ (หอนาฬิกา)
 หมู่บ้านภาคอีสาน : Value Proposition(VP) “อีสานแซ่บนัว”
: แนวคิด Cool Isan(วิถีถิ่น สู่วิถีเทรนด์) นำเสนออัตลักษณ์ตัวตนของชาวอีสาน ผ่านวิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรม งานประเพณี อาหาร ผ้าพื้นเมืองของชาวอีสานเป็นกลุ่มคลัสเตอร์(อีสานเหนือ อีสานกลาง อีสานใต้) ในมุมมองใหม่ ๆ ที่มีความร่วมสมัยมากขึ้น ดังนี้
 เที่ยวอีสานเหนือ : “เส้นทางท่องเที่ยวตามรอยพญานาค”
(8 จังหวัด) : อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ เลย หนองบัวลำภู นครพนม สกลนคร มุกดาหาร
 เที่ยวอีสานกลาง : “เส้นทางท่องเที่ยวตามรอยไดโนเสาร์”
(4 จังหวัด) : ขอนแก่น ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ มหาสารคาม
 เที่ยวอีสานใต้ : “เส้นทางท่องเที่ยวอารยธรรมอีสานใต้”
(8 จังหวัด) : นครราชสีมา ชัยภูมิ สุรินทร์ บุรีรัมย์ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ ยโสธร ศรีสะเกษ
 Landmark ลำน้ำโขง : พญาศรีสัตนาคราช จ. นครพนม
: ประเพณีไหลเรือไฟ จ.นครพนม
: บายศรีพญานาค
 การนำเสนอภาพลักษณ์สินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว “Cool Isan” แบ่งออกเป็นโซน
1. โซนหมู่บ้านอีสาน ลานวัฒนธรรม : จำลองบ้านไทยอีสานประยุกต์ใช้เป็นเวทีการแสดงในรูปแบบมัลติมีเดีย อาทิ
1.1 มหกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านอู่อารยธรรมอีสานเหนือ กลาง ใต้ กว่า 300 คน
จากวิทยาลัยนาฏศิลปกาฬสินธุ์ วิทยาลัยนาฏศิลปร้อยเอ็ด และวิทยาลัยนาฏศิลปนครราชสีมา
แบบผสมผสานการแสดง(Contemporary) ให้มีความทันสมัยและร่วมสมัยมากขึ้น
ชมมหกรรมเส็งกลอง การประชันโปงลาง หมอลำซิ่ง เพลงโคราชลำซิ่ง
1.2 พลาดไม่ได้กับ “ขบวนแห่ ฮีต 12 คอง 14 ประเพณีอีสาน เหนือ กลาง ใต้ “
1.3 กิจกรรมกระตุ้นส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ(3 คลัสเตอร์ 3 ฤดู)
ผ่านงานแถลงข่าวกิจกรรมประเพณี ฮีต 12 คอง 14
1.4 กิจกรรม Kick Off เปิดตัวโครงการ “เก๋ายกก๊วนชวนเที่ยวไทย”/“ผู้หญิงท่องเที่ยว...วิถีไทย/
# Check in Isan วันธรรมดาน่าเที่ยว
2. โซนเดิ่น(ลาน)อีสานม่วนซื่น : เติมความแซ่บ ให้นักท่องเที่ยวม่วน คัก คัก มีส่วนร่วมสัมผัสกับวัฒนธรรมพื้นบ้านของชาวอีสานเหนือ กลาง ใต้”(Local Experience)
/3. โซน...

3. โซน #เที่ยวอีสานเหนือ : “เส้นทางท่องเที่ยวตามรอยพญานาค”
3.1 ประตูพญานาค
3.2 ตลาดริมโขง : สินค้าจากโครงการหลวงภาคอีสาน OTOP ดี เด่น ดัง ของที่ระลึก ผ้าพื้นเมือง
3.3 ลานมูลมัง : สาธิตศิลปหัตถกรรมพื้นบ้านอีสานเหนือ
3.4 จุดถ่ายภาพ(Photo point) : ทะเลบัวแดง@อุดรธานี
4. โซน #เที่ยวอีสานกลาง “เส้นทางท่องเที่ยวตามรอยไดโนเสาร์”
4.1 ประตูไดโนเสาร์
4.2 ตลาดไทบ้านอีสานกลาง : สินค้าจากโครงการหลวงภาคอีสาน OTOP ดี เด่น ดัง ของที่ระลึก
ผ้าพื้นเมือง
4.3 ลานมูลมัง : สาธิตศิลปหัตถกรรมพื้นบ้านอีสานกลาง
4.4 จุดถ่ายภาพ(Photo point) : ถนนดอกคูน@ขอนแก่น
5. โซน #เที่ยวอีสานใต้ “เส้นทางท่องเที่ยวอารยธรรมอีสานใต้”
5.1 ประตูสู่อารยธรรมอีสานใต้
5.2 ตลาดนายฮ้อย : สินค้าจากโครงการหลวงภาคอีสาน OTOP ดี เด่น ดัง ของที่ระลึก
ผ้าพื้นเมือง
5.3 ลานมูลมัง : สาธิตศิลปหัตถกรรมพื้นบ้านอีสานใต้
5.4 จุดถ่ายภาพ(Photo point) : ทุ่งดอกกระเจียว@ชัยภูมิ
6. โซน“ธรรมะ ธรรมดา ธรรมชาติ” ร่วมกับหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ จัดกิจกรรม อาทิ
6.1 การเรียนรู้ธรรมะจากการปฏิบัติธรรมและการเดินทางท่องเที่ยว “บุญจาริก”
6.2 กิจกรรมตักบาตรข้าวเหนียว วันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2561 เวลา 7.00 น. ณ ลานธรรมหมู่บ้านภาคอีสาน
7. โซนลานอีสานแซ่บนัว“ชวนสะเดิด ระเบิดความแซ่บ”กับ อาหารพื้นบ้านอีสานขนานแท้ อาทิ
ร้านสารพัด “ส้มตำ” เด็ดจาก 20 จังหวัดภาคอีสาน
1. ส้มตำโคราช@นครราชสีมา
2. ส้มตําออแกนิก&หม่ำชัยภูมิ@ชัยภูมิ
3. ส้มตําถาดอุดร@อุดรธานี
4. ส้มตําฮานอย&แหนมเนือง@หนองคาย
5. ส้มตำสาวบึงกาฬ@บึงกาฬ
6. ส้มตําไหม&ไก่ย่างเขาสวนกวาง@ขอนแก่น
7. ส้มตําข้าวปุ้น@ร้อยเอ็ด
8. สัมตํามันแกว@มหาสารคาม
9. ส้มตําซั่ว@กาฬสินธุ์
10. ส้มตําเฝอ@มุกดาหาร
11. ส้มตําเกษตรอินทรีย์@ศรีสะเกษ
12. ส้มตําจี้นหลอด&ลาบยโสธร@ยโสธร
13. ส้มตําปูนา@อํานาจเจริญ
14. ส้มตําเม็ดกระถิน&ข้าวเปียกเส้น@นครพนม
15. ส้มตําเฝอ@มุกดาหาร
16. ส้มตําหนองหาน@สกลนคร
17. ส้มตําลาวา@บุรีรัมย์
18. ส้มตําแซ่บนัว@สุรินทร์
19. ส้มตําด๊องแด๊ง@เลย
20. ส้มตำลาวโบราณ@หนองบัวลำภู
/8. โซน...

8. โซน“Cool Isan”: ร่วมสนุกและลุ้นรับของรางวัลกับกิจกรรมจากเว็บไซต์ www.เที่ยวอีสาน.com
และ facebook.com/go2isan
9. โซน“หนังเมืองแคน” : ฉายภาพเล่าเรื่องเมืองหมอแคน..แดนดอกคูน..กับวิถีชุมชนสุดเก๋ เปิดทุกเรื่องราว “เรื่องประชุม เรื่องเที่ยว เรื่องเดียวกัน”ที่ขอนแก่น ทำความรู้จักเพื่อนตัวน้อย “บักแก่น”แสนซน “ชวนกัน เที่ยว กิน ช็อป” เพลิดเพลินกับกิจกรรมตลอดทั้งปี

10. โซน“DIY อีสานเฮ็ดมือ” : ท้าคนรุ่นใหม่เรียนรู้ ทดลองทำ workshop ให้นักท่องเที่ยวมีส่วนร่วมกับชุมชน (Local Experience ) กลุ่มคนรุ่นใหม่(Gen y) ที่มีแนวคิดในการนำผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาจากชุมชนท้องถิ่นมาสร้างสรรค์เป็นผลงานชิ้นใหม่ D.I.Y. เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ และเกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชนท้องถิ่นอีสานเฮ็ดมือจากกลุ่มจังหวัดต่าง ๆ อาทิ
10.1 อะไร๊...อะไร ไดโนเสาร์ จ.ขอนแก่น
10.2 สกลเฮ็ด ผ้าย้อมคราม จ. สกลนคร
10.3 กระเจียวประดิษฐ์บ้านนาหัวม่วง จ.ชัยภูมิ
10.4 ร้อยหินเสริมราศี จ.สุรินทร์
10.5 ร้อยรัดจากฝ้าย จ.อุบลราชธานี
10.6 มาดีอีสาน จ.อุดรธานี
10.7 ตุ๊กตาเส้นลวดผีตาโขน จ.เลย
11. ชุมชนท่องเที่ยวอีสาน
11.1 บ้านเชียง จ.อุดรธานี : เป็นแหล่งโบราณคดีที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดอุดรธานี ได้ชื่อว่าเป็นถิ่นฐานยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่ค้นพบในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แสดงให้เห็นขั้นตอนสำคัญของการวิวัฒนาการทางวัฒนธรรม สังคม และวิชาการของมนุษย์ รวมทั้งแสดงหลักฐานของการเกษตรกรรม แหล่งผลิตและการใช้โลหะในภูมิภาคทำให้รับรู้ถึงการดำรงชีวิตในสมัยก่อนประวัติศาสตร์ ย้อนหลังไปกว่า 4300 ปี ซึ่งภายหลังมีชุมชนชาวไทยพวนอพยพมาอยู่อาศัยและได้ผสมผสานภูมิปัญญากับโบราณวัตถุที่พบในพื้นที่นำมาสร้างสรรค์เป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น การแสดง การแต่งกาย อาหาร การปั้นเครื่องปั้นดินเผา เป็นต้น
11.2 โฮมสเตย์แหล่งโบราณคดีบ้านปราสาท จ.นครราชสีมา : แหล่งโบราณคดีอันดับที่ 2 ต่อจากโบราณคดีบ้านเชียง เป็นสถานที่ที่รวบรวมข้อมูลในทางประวัติศาสตร์และหลักฐานทางโบราณคดีมากมายๆ เช่น ถ้วย ชาม ในอดีต โครงกระดูกมนุษย์โบราณ เป็นต้น
11.3 ชุมชนท่องเที่ยวไหมบ้านสนวนนอก จ.บุรีรัมย์ : เป็นหมู่บ้านท่องเที่ยวไหมชาวไทย-เขมร ที่ยังคง วิถีชีวิตชุมชนแบบบ้านๆดั้งเดิมไว้เป็นสเน่ห์ของชุมชน มีกิจกรรมมากมายให้นักท่องได้เข้ามาเรียนรู้และศึกษา ไม่ว่า จะเป็นวิถีชีวิต การทำผ้าไหมแบบครบวงจร กิจกรรมฐานอาชีพต่าง ๆ เช่น การจักสาน การทำตะดอกมงคล การเรียนรู้ภาษาถิ่น การชิมอาหารพื้นบ้านแบบไร้สารพิษที่มีเอกลักษณ์ และการแสดงทางวัฒนธรรม เช่น การรำตร๊ด รำกันตรึม ฯลฯ
11.4 ชุมชนวัฒนธรรมผู้ไทยบ้านโคกโก่ง จ.กาฬสินธุ์ : ชุมชนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมผู้ไทยที่มีวิถีชีวิต ที่เป็นเอกลักษณ์ เรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชาวบ้าน ร่วมกิจกรรมทางการเกษตรและสัมผัสกับความเป็นมิตรของคนในชุมชน

12. โซน“ขยะให้โชค” : รับฟรี ของที่ระลึก
13. โซน “มาเด้ออีสาน” : Information ประชาสัมพันธ์ ให้ข้อมูลข่าวสารแหล่งท่องเที่ยวของ 20 จังหวัด
ภาคอีสาน


ข้อมูลโดยงานพัฒนาฯ ณ วันที่ 29 ธันวาคม 2560

 

 

 

 

 

 

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
บริษัทที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท อเกต คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
คุณสาวิตรี เกลี้ยงเกิด (ก้อย) 092 292 4624 คุณพิภัสสร เลี้ยงอำนวย (พลอย) 089 200 9040 คุณทิพย์รัตน์ พรหมอินทร์ (แป้ง) 082 480 4176 Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.