สยามพิวรรธน์สร้างปรากฏการณ์ เปิด “ONESIAM SuperApp” แพลตฟอร์มอัจฉริยะที่รวมจักรวาลแห่งประสบการณ์ไว้ในที่เดียว จับมือพันธมิตร 13 อุตสาหกรรม เปิดโลกใหม่ของการสร้างธุรกิจดิจิทัล ผ่านระบบนิเวศแห่งความสำเร็จระดับโลก

สยามพิวรรธน์สร้างปรากฏการณ์ เปิด “ONESIAM SuperApp” แพลตฟอร์มอัจฉริยะที่รวมจักรวาลแห่งประสบการณ์ไว้ในที่เดียว จับมือพันธมิตร 13 อุตสาหกรรม เปิดโลกใหม่ของการสร้างธุรกิจดิจิทัล ผ่านระบบนิเวศแห่งความสำเร็จระดับโลก

 

                                                                                                                                                      

 

 

สยามพิวรรธน์สร้างปรากฏการณ์ เปิด ONESIAM SuperApp”

        แพลตฟอร์มอัจฉริยะที่รวมจักรวาลแห่งประสบการณ์ไว้ในที่เดียว

           จับมือพันธมิตร 13 อุตสาหกรรม เปิดโลกใหม่ของการสร้างธุรกิจดิจิทัล

ผ่านระบบนิเวศแห่งความสำเร็จระดับโลก

 

 

สยามพิวรรธน์ สร้างปรากฏการณ์ระบบนิเวศธุรกิจพรีเมียมระดับโลกที่เจาะกลุ่มลูกค้ากำลังซื้อสูง
    ในประเทศจำนวนกว่า 7 ล้านคน พร้อมครอบคลุมฐานลูกค้าที่ทรงพลังทั่วโลก

เดินหน้า Co-creation ผนึกพันธมิตรชั้นนำครอบคลุมหลากหลายธุรกิจ รวมถึงแบรนด์ระดับพรีเมียม 
    และลักชัวรีที่แข็งแกร่งกว่า 1,000 แบรนด์ไทยและจากทั่วโลก เข้าสู่ระบบนิเวศแห่งความสำเร็จด้วย
    การเชื่อมต่อแพลตฟอร์ม Content-Loyalty-Digital Assets 

เผยโฉม ONESIAM ซูเปอร์แอปพลิเคชันใหม่ รวม 4 จักรวาลแห่งประสบการณ์เหนือความคาดหมาย
    “The Universe of Extraordinary Experiences” ไว้ในแพลตฟอร์มเดียว พร้อมสร้างระบบเพิ่มมูลค่าใน
     การจับจ่ายใช้สอยแบบใหม่ด้วย VIZ COIN

 

กรุงเทพฯ (9 ธันวาคม 2564) – บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้พัฒนาธุรกิจค้าปลีกและอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ เจ้าของและผู้บริหาร สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม และสยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญย้ำภาพผู้นำความคิดสร้างสรรค์ (Thought Leader) พัฒนาและเปิด ONESIAM” ซูเปอร์แอปพลิเคชันใหม่ ที่รวม 4 จักรวาลแห่งประสบการณ์เหนือความคาดหมาย “The Universe of Extraordinary Experiences” ไว้ในแพลตฟอร์มเดียว พร้อมเดินหน้า Co-creation ผนึกองค์กรนวัตกรรม พันธมิตร คู่ค้า และแบรนด์ที่แข็งแกร่งจากทั่วโลก สร้างระบบนิเวศธุรกิจพรีเมียมระดับโลก ผสานฐานลูกค้าที่ทรงพลังทั้งในประเทศและต่างประเทศ เดินหน้าสู่โลกใหม่ของธุรกิจที่สามารถขยายไปได้อย่าง
ไร้พรมแดน

นางชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ กล่าวว่า “เมื่อ 10 ปีก่อน สยามพิวรรธน์ได้พลิกกลยุทธ์ในการทำธุรกิจ โดยเป็นคนแรกที่ประกาศว่า ศูนย์การค้าของเราไม่ได้เป็นเพียงที่ขายสินค้าหรือให้บริการต่าง ๆ แต่เป็นสถานที่ที่จะนำเสนอประสบการณ์แปลกใหม่และยิ่งใหญ่ในทุกมิติ สร้างแรงบันดาลใจและมอบคุณค่าของการใช้ชีวิตแก่ผู้คนอย่างไม่สิ้นสุด ความสำเร็จในการทำธุรกิจของเราไม่ได้อยู่ที่ผลกำไร แต่คือการเป็นที่หนึ่งในใจลูกค้าของเราทั้งคนไทยและทั่วโลก จากนั้นมา สยามพิวรรธน์ได้ก้าวข้ามการแข่งขันในประเทศได้สำเร็จ สู่การเป็นผู้ชนะคว้ารางวัลที่หนึ่งในสาขาต่าง ๆ ในเวทีโลกได้อย่างต่อเนื่องเป็นปรากฏการณ์ และมีฐานลูกค้ามีระดับที่แข็งแกร่งทั้งในประเทศและต่างประเทศ และที่สำคัญที่สุด ความสำเร็จของสยามพิวรรธน์ในวันนี้มาจากการร่วมมืออันยาวนานกับคู่ค้าและพันธมิตรทางธุรกิจที่พร้อมจะก้าวไปกับเราเพื่อร่วมปฏิวัติวงการและนำเสนอความแปลกใหม่ให้ได้ก่อนใคร อีกทั้งสนับสนุนเกื้อกูลซึ่งกันและกันจนเติบโตและประสบความสำเร็จร่วมกันอย่างน่าภาคภูมิใจยิ่ง”

ในปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีดิจิทัลมีบทบาทสำคัญมากในการทำธุรกิจ ซึ่งส่งผลให้ระบบนิเวศธุรกิจเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เกิดโอกาสในการเชื่อมโยงระบบดิจิทัลซึ่งกันและกัน ดังนั้นธุรกิจค้าปลีกไม่จำเป็นต้องวางกรอบตัวเอง อยู่ในอุตสาหกรรมเดิมอีกต่อไป แต่สามารถสร้างธุรกิจในรูปแบบใหม่ ๆ จากการเชื่อมต่อกับพันธมิตร อีกทั้งผสานฐานลูกค้าให้มีการบริหารจัดการที่จะส่งประโยชน์สูงสุดพร้อมมอบหลากหลายประสบการณ์บนแพลตฟอร์มเดียวให้ลูกค้าได้อย่างน่าอัศจรรย์ สยามพิวรรธน์มองเห็นโอกาสนี้และได้เริ่มพัฒนาระบบนิเวศธุรกิจพรีเมียมระดับโลกที่จะเชื่อมคู่ค้าพันธมิตรจากทั่วโลก (Global Ecosystem) ให้เติบโตร่วมกันบนดิจิทัลแพลตฟอร์ม ซึ่งทั้งหมดนี้ มาจากหลักใน
การดำเนินธุรกิจของสยามพิวรรธน์ที่ยึดมั่นในการ Share Values และ Co-creation เพื่อให้เกิดความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่าร่วมกันอย่างยั่งยืน

นางชฎาทิพ กล่าวเสริมว่า ในวันนี้ สยามพิวรรธน์พร้อมแล้วที่จะเดินหน้าสู่โลกใหม่ของธุรกิจที่สามารถขยายไปได้อย่างไร้พรมแดน โดยนำเสนอจักรวาลแห่งประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมายในโลกดิจิทัล (The Universe of Extraordinary Experiences) ซึ่งเราได้ใช้ระยะเวลาเพียง 13 เดือน ในการปรับกลยุทธ์ และพัฒนาแอปพลิเคชันรูปแบบใหม่ที่จะทลายทุกข้อจำกัด และสามารถเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มต่าง ๆ อีกหลากหลายประเภทของพันธมิตรในระบบนิเวศของเรา ภายใต้การนำของคุณอริยะ พนมยงค์ ทำหน้าที่ประธานบริหารสายงานนวัตกรรม และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ผู้ก่อตั้งบริษัท Transformational โดยทำงานร่วมกับคุณอักเซล วินเทอร์ ประธานบริหารสายงานดิจิทัล โดยใช้นวัตกรรมจากหลายองค์กรชั้นนำต่างประเทศ สยามพิวรรธน์ได้ใช้เงินลงทุนกว่า 300 ล้านบาท เพื่อสร้างระบบฐานข้อมูลขนาดใหญ่และแอปพลิเคชันนี้ขึ้นมา โดยมุ่งเน้นให้สนับสนุนและส่งเสริมธุรกิจของบรรดาร้านค้าใน
4 ศูนย์การค้าของเรารวมถึงพันธมิตรกว่า 1,000 แบรนด์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศที่เราได้เชิญมาร่วมใน
Global Ecosystem นี้ นับเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกของการรวมพลังที่แข็งแกร่ง ซึ่งเรามีความยินดีที่จะมอบ ONESIAM SuperApp” ให้เป็นแพลตฟอร์มที่จะเชื่อมโยงกว่า 13 อุตสาหกรรม  ให้ใกล้ชิดผู้บริโภค ให้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตและเป็นเสมือนเพื่อนที่รู้ใจ โดยพันธมิตรในระบบนิเวศธุรกิจนี้จะเข้ามาเติมเต็ม และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงผ่านวิสัยทัศน์ในการพัฒนา ONESIAM SuperApp ดังนี้

 1. 1.  Sharing Economy สยามพิวรรธน์เชื่อในพลังของการแบ่งปันประโยชน์ให้เกิดขึ้นแก่ทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วมในวงจรห่วงโซ่ธุรกิจ ซึ่ง ONESIAM SuperApp นี้ถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นแพลตฟอร์มที่จะมอบประโยชน์ให้เกิดขึ้นได้ทั่วถึงทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้แก่
 • ลูกค้าทั่วโลก - ONESIAM SuperApp นอกจากจะเป็นแพลตฟอร์มที่มอบจักรวาลแห่งประสบการณ์เหนือความคาดหมาย แก่ลูกค้าที่เป็นสมาชิกแล้ว ยังจะทำให้ทุกการจับจ่ายใช้สอยเกิดความคุ้มค่าและประโยชน์สูงสุด ผ่านการปฏิวัติระบบ Loyalty Program ให้เป็นระบบเพิ่มมูลค่า โดยลูกค้าจะได้รับคืนเป็น VIZ COIN จากการจับจ่ายใช้สอยตามเงื่อนไขที่กำหนด ยิ่งไปกว่านั้น สยามพิวรรธน์มีแผนที่จะขยายการให้บริการครอบคลุมเรื่องสินทรัพย์ดิจิทัลแก่ลูกค้าในไตรมาสแรกของปีหน้า ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจหลายรายอีกด้วย
 • คู่ค้า และร้านค้าชั้นนำจาก 4 ศูนย์การค้าที่เข้าร่วม – สยามพิวรรธน์วางกลยุทธ์ให้ ONESIAM SuperApp เป็นศูนย์กลางในการแลกเปลี่ยนและใช้คะแนนสะสม (Earn & Burn Destination) จากพันธมิตรทางธุรกิจ
  ต่าง ๆ เพื่อเป็นการส่งเสริมการขาย สร้างแบรนด์ สนับสนุนให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยเพิ่มยอดขาย
  ซึ่งกันและกันอย่างต่อเนื่อง
  • พันธมิตรทางธุรกิจ - ONESIAM SuperApp จะเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวที่พันธมิตรในระบบนิเวศธุรกิจ (Global Ecosystem) ของสยามพิวรรธน์สามารถใช้ร่วมกันในการพัฒนาธุรกิจของตนเองสร้างผลิตภัณฑ์ดิจิทัลใหม่ ๆ อีกทั้งเป็นศูนย์กลางในการแลกเปลี่ยนและการใช้ VIZ COIN รวมถึงสิทธิประโยชน์มากมาย พันธมิตรทุกรายสามารถขยายฐานลูกค้าบนแพลตฟอร์มนี้ไปได้อย่างไร้ข้อจำกัดและไร้พรมแดน 
 1. 2.  Co-creation สยามพิวรรธน์ได้ผนึกกำลังกับองค์กรนวัตกรรม พันธมิตร คู่ค้า แบรนด์ที่แข็งแกร่งจากทั่วโลก
  ในการสร้างมหกรรมคอนเทนต์ที่น่าตื่นตาตื่นใจจากฝีมือ Content Makers ระดับโลก สร้างสรรค์แคมเปญการตลาด กิจกรรมส่งเสริมการขาย รวมถึง Loyalty Program โดยพันธมิตรในระบบนิเวศสามารถร่วมสร้าง Community
  ตามความสนใจของกลุ่มลูกค้า ซึ่งในปี 2022 ONESIAM SuperApp จะถูกพัฒนาให้เป็นแพลตฟอร์มที่ลูกค้าสามารถมา Co-create Content ร่วมกันในแต่ละ Community ได้อย่างสนุกสนานอีกด้วย
 2. 3.  Collaborate to Win ปรากฏการณ์ครั้งแรกของการเชื่อมต่อแพลตฟอร์มจากหลากหลายประเภทธุรกิจของพันธมิตรในระบบนิเวศ อาทิ Fintech Platform, S-Commerce และ E-Commerce, NFT, Cryptocurrency/Benefits และ Metaverse เป็นต้น เพื่อให้ลูกค้าและสมาชิกของพันธมิตรทุกรายได้เข้าถึงทุกธุรกรรมได้บนแพลตฟอร์มเดียว ทั้งนี้พันธมิตรของสยามพิวรรธน์สามารถร่วมคิดและพัฒนาธุรกิจดิจิทัลรูปแบบใหม่ ๆ ร่วมกันบน ONESIAM SuperApp นี้ได้เสมอ
 3. 4.   Sustainable Growth for All จากพันธกิจของสยามพิวรรธน์ ที่ตั้งเป้าให้ทุกฝ่ายสามารถเติบโตไปด้วยกันได้บนแพลตฟอร์ม ONESIAM SuperApp เป็นการเปิดโลกใหม่ของการทำธุรกิจดิจิทัลที่ทลายทุกข้อจำกัด ส่งผลให้เกิดการขยายธุรกิจอย่างรวดเร็ว และขยายฐานลูกค้าซึ่งกันและกันระหว่างพันธมิตร มีโอกาสที่จะร่วมกันพัฒนาให้เกิดธุรกิจดิจิทัลใหม่ ๆ ได้อย่างไร้ข้อจำกัด และขยายฐานลูกค้าสู่ Global Citizen ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เป็นการเติบโตด้วยความมั่นคงอย่างยั่งยืน

สยามพิวรรธน์ถือเป็นหนึ่งในผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพียงไม่กี่รายในโลกและเป็นรายแรกในประเทศไทยที่ลงทุนสร้างแพลตฟอร์มของตนเองเพื่อลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจที่ทำให้เกิดประโยชน์กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นการต่อยอดจากวิสัยทัศน์ขององค์กร และพันธมิตรใน Global Ecosystem ที่จะช่วยกันรังสรรค์ประสบการณ์เหนือความคาดหมายในโลกดิจิทัลบนแพลตฟอร์มเดียวที่จะรวบรวมลูกค้าของพันธมิตรทุกรายเข้ามาเป็นสมาชิก และบริหารประสบการณ์แบบ Customer Centric อย่างลงลึก เพื่อให้แพลตฟอร์มนี้เข้าใจพฤติกรรม และเข้าถึงความต้องการของลูกค้า สามารถสร้างแรงบันดาลใจและประสบการณ์ที่เหนือระดับ พร้อมมอบคุณค่าทางด้านจิตใจและตอบสนองการบริโภคทุกมิติ รวมถึงให้บริการกับลูกค้าอย่างดีที่สุด

ONESIAM ซูเปอร์แอปพลิเคชันใหม่ จะเปิดรับสมาชิกในวันที่ 9 ธันวาคม โดยทุกคนสามารถสมัครได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และเป็นแพลตฟอร์มที่นำเสนอสินค้าและบริการที่ถูกคัดสรรมาแล้วอย่างพิถีพิถันให้กับลูกค้าบนความสนใจเฉพาะบุคคล ด้วยเทคโนโลยี A.I. ที่จะเรียนรู้พฤติกรรมของลูกค้า พร้อมด้วย Hyper Personalized Marketing ที่จะวิเคราะห์ และคาดการณ์การรับข่าวสารและซื้อสินค้าครั้งหน้าของลูกค้าแต่ละคน ซึ่งจะช่วยให้บริหารจัดการสินค้าและบริการทุกประเภทได้ดีขึ้น รวมทั้งสร้างแคมเปญให้ตรงใจลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น เพื่อยกระดับการเชื่อมประสบการณ์โลกคู่ขนาน online/offline ให้กับลูกค้าที่กำลังมองหาประสบการณ์แบบคนรู้ใจ

นายปานเทพย์ นิลสินธพ ประธานบริหารสายงานประสบการณ์ลูกค้า บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “ONESIAM SuperApp จะเป็นประตูสู่ระบบนิเวศของสยามพิวรรธน์ ที่จะมาเติมเต็มพลังให้สมาชิกได้มากกว่าเดิม ในวันนี้ ธุรกิจค้าปลีกไม่ใช่เพียงเรื่องการจับจ่ายใช้สอย แต่หมายรวมถึงการสร้างประสบการณ์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุด ซึ่งจะมาตอกย้ำความเป็นผู้นำความคิดสร้างสรรค์ที่แตกต่างไม่เหมือนใครของสยามพิวรรธน์

โดย ONESIAM SuperApp จะรวมความพิเศษอันหลากหลายผ่าน 4 จักรวาลแห่งประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมาย ดังนี้

 1. จักรวาลแห่งการจับจ่ายใช้สอย (Universe of Shopping Experiences) : การผนึกแบรนด์ระดับพรีเมียมและลักชัวรีอีกกว่า 1,000 แบรนด์ ในต้นปี 2022 ที่ตอบรับเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ ONESIAM SuperApp โดยมีแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่ได้ตอบรับการเข้าร่วมบนแพลตฟอร์มในรูปแบบการขายสินค้า การทำ Content ที่น่า
  ตื่นตาตื่นใจ การทำ Loyalty Platform  ซึ่งสยามพิวรรธน์เชื่อมั่นว่า การผนึกกำลังกับร้านค้าเข้าสู่ระบบนิเวศธุรกิจ
  พรีเมียมระดับโลกจะเป็นก้าวสำคัญในการสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่พร้อมกับสิทธิประโยชน์ในรูปแบบที่แปลกใหม่ คุ้มค่า และเกินความคาดหมายอีกครั้ง นอกจากนี้สยามพิวรรธน์ยังได้พัฒนาฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มลักชัวรีโดยเฉพาะ คือ การเปิดหน้าพิเศษสำหรับลักชัวรีแบรนด์แยกออกมา ทั้งในส่วนของคอนเทนต์ สินค้า และบริการ  
 2. จักรวาลแห่งการเชื่อมโยงคอมมูนิตี้ (Universe of Co-Created Communities) : การผนึกความร่วมมือกับผู้นำความคิด คนรุ่นใหม่ พันธมิตร ร้านค้า คู่ค้า มาร่วมสร้างคอมมูนิตี้ออนไลน์แพลตฟอร์ม ให้ได้รู้ก่อนใคร นำเสนอคอนเทนต์ที่หลากหลายตามความสนใจของลูกค้า เพื่อเชื่อมโยงและสร้างการมีส่วนร่วม พร้อมมอบแรงบันดาลใจในชีวิตประจำวันให้กับลูกค้าของสยามพิวรรธน์ ทั้งในเรื่องของเทรนด์ล้ำโลกต่าง ๆ โดยมีคอนเทนต์มากกว่า 3,000 คอนเทนต์ในแต่ละเดือน จาก 5 คอมมูนิตี้หลัก ได้แก่ Style: แฟชั่น เครื่องประดับ / Glow : สุขภาพ ความสุขสมบูรณ์ ความงาม เครื่องบำรุงผิว / Feast หรือ การเฉลิมฉลอง: อาหาร เครื่องดื่ม การสังสรรค์ / Travel หรือ
  การแสวงหา : การท่องเที่ยว ศิลปะ วัฒนธรรม ดีไซน์ และ Fun หรือกิจกรรมยามว่าง : กีฬา เกมส์ แกดเจ็ต
 3. จักรวาลแห่งระบบรีวอร์ดที่ไร้ขีดจำกัด (Universe of Infinite Rewards) : การผนึกร้านค้า พันธมิตรปฏิวัติระบบ Loyalty Program แบบใหม่ ใช้ VIZ COIN ที่ 1 เหรียญ มีมูลค่าเท่ากับ 1 บาท ยกระดับประสบการณ์การเลือกซื้อสินค้า ณ ร้านค้าที่เข้าร่วมรายการภายในศูนย์การค้าและบนช่องทางออนไลน์ อีกทั้งได้ร่วมมือกับ Loyalty Program ของพันธมิตรต่าง ๆ เพื่อให้ลูกค้าเปลี่ยนคะแนนสะสมในบัตรเครดิตธนาคาร หรือบัตรสมาชิกต่างๆ เป็น VIZ COIN เพื่อใช้ซื้อสินค้าได้คุ้มค่าและสะดวกสบายขึ้น ยิ่งช้อปยิ่งสะสม VIZ COIN แล้วนำมาใช้ต่อ
  ได้ทันที รวมถึงสร้างให้ ONESIAM SuperApp เป็น Earn & Burn Destination กับร้านค้าและพันธมิตรใน
  Global Ecosystem

  4. จักรวาลแห่งประสบการณ์ที่ไม่สิ้นสุด (Universe of Unlimited Experiences) : ในต้นปี 2022 สมาชิกจะ สามารถใช้ ONESIAM SuperApp ในการทำธุรกรรมดิจิทัลในเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับ สินทรัพย์ดิจิทัล” (Digital Assets) และดิจิทัลยูทิลิตี้ (Digital Utility) เพิ่มเติมจาก Loyalty Program  โดยในช่วงแรกนำเสนอประสบการณ์ที่เป็นมากกว่ารีเทลระดับโลกในรูปแบบ “งานศิลปะดิจิทัล NFT” ด้วยการเปิดตัว ความร่วมมือกับ KASIKORN X หรือ KX เป็นพันธมิตรแรก ในการก่อตั้ง Coral - Super Simple NFT Marketplace (CORALWORLD.CO) เพื่อเป็นการสนับสนุน ผลักดัน ต่อยอด งานศิลปะ วัฒนธรรม และไลฟ์สไตล์ ทั้งออนไลน์และ ออฟไลน์ ของศิลปินไทยและภูมิภาค
ในประเทศไทยและไปสู่ระดับโลก  และการร่วมมือกับ Zipmex ในการแลกซื้อคอลเลกชันเอ็กซ์คลูซีฟผ่าน Zipmex Token (ZMT) ก่อนพัฒนาสู่ช่วงที่สอง ซึ่งทางสยามพิวรรธน์ได้ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำอาทิเช่น  X Spring (เอ็กซ์สปริง) และ เจ เวนเจอร์ส เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ด้านสินทรัพย์ดิจิทัลครบวงจรภายในปีหน้า นอกจากนี้ สยามพิวรรธน์ยังเตรียมขยายศักยภาพการเชื่อมโลกจริงและโลกเสมือนจริงบน Metaverse ด้วยการจับมือกับผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ ลูกค้าจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่เชื่อมต่อประโยชน์อันหลากหลายไว้ในที่เดียว และจะมีการพัฒนาธุรกิจและกิจกรรมดิจิทัลเรื่องอื่น ๆ บน ONESIAM SuperApp อย่างต่อเนื่อง

ในการสร้าง ONESIAM SuperApp สยามพิวรรธน์ได้ร่วมมือกับบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ อาทิ บริษัท Transformational Perx Technologies ที่เข้ามาช่วยสร้างสรรค์ประสบการณ์แปลกใหม่บนโลกดิจิทัลที่จะเป็น ประโยชน์ทั้งกับกลุ่มพันธมิตรร้านค้าและคู่ค้า ขณะเดียวกันกลุ่มลูกค้าจะได้รับประโยชน์เต็มอิ่มกับสิทธิประโยชน์เหนือระดับผ่าน Loyalty Program รูปแบบใหม่ที่ใช้ VIZ COIN มาแทนการสะสมคะแนนแบบเดิม ช่วยให้คุณสะสมได้ง่ายและใช้ได้สะดวกขึ้น รวมทั้งสนุกเร้าใจกับการจับจ่ายใช้สอยผ่านประสบการณ์แบบเกมมิฟิเคชัน (Gamification) นอกจากนี้ ยังได้ร่วมมือกับ Adobe ผู้ดูแลระบบการจัดการคอนเทนต์ (Content Management) การทำ Personalization ให้กับกลุ่มลูกค้า และ Huawei Technologies ผู้ให้บริการด้าน Cloud Service ซึ่งสยามพิวรรธน์มีแผนที่จะจับมือร่วมกับบริษัทชั้นนำสำหรับการพัฒนาเชื่อมสู่แพลตฟอร์มโลกการเงินและสินทรัพย์ดิจิทัลต่อไปในอนาคต โดย ONESIAM SuperApp
ตั้งเป้าการดาวน์โหลดไว้ที่ 5 ล้านคน ภายในสิ้นปี 2565

ONESIAM SuperApp พร้อมจับมือร่วมกันกับพันธมิตรศูนย์การค้าในต่างประเทศ (Global Privilege Partners) คู่ค้า ร้านค้า ส่งมอบจักรวาลแห่งประสบการณ์ที่เชื่อมโยงความต้องการของลูกค้ากับสินค้าหรือบริการได้อย่างตรงจุดมากขึ้น จากความเชื่อมั่นและความไว้วางใจที่พันธมิตรมีให้สยามพิวรรธน์มาตลอดระยะเวลาในการทำธุรกิจ ส่งผลให้
มีพันธมิตรชั้นนำกว่า 50 บริษัท ครอบคลุม 13 กลุ่มอุตสาหกรรม
 ได้ให้ความสนใจและตอบรับในการร่วม
สร้างปรากฏการณ์ระบบนิเวศธุรกิจพรีเมียมระดับโลกไปด้วยกัน โดยพันธมิตรองค์กรชั้นนำที่เข้าร่วมในเบื้องต้นประกอบด้วย

 

 • การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 
 • กลุ่มอุตสาหกรรมบริการทางการเงิน และการธนาคาร : ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน), บริษัทบัตรกรุงศรีอยุธยา, บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์, ธนาคารกสิกรไทย, บัตรเครดิต เคทีซี, ธนาคารซิตี้แบงก์, ธนาคารทหารไทยธนชาต, ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารยูโอบี, ธนาคารออมสิน, ธนาคารไอซีบีซี (ไทย) และบริษัท วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด
 • กลุ่มอุตสาหกรรมประกันภัย : บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน), บริษัท ฮาวเด้น แมกซี่ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด
 • กลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน), บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)
 • กลุ่มอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์  : บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)
 • กลุ่มอุตสาหกรรมการแพทย์ โรงพยาบาลกรุงเทพ, บริษัท บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก จำกัด, โรงพยาบาล
  บํารุงราษฎร์, รักษ ศูนย์บูรณาการสุขภาพและการแพทย์แบบองค์รวม
 • กลุ่มอุตสาหกรรมการบิน : บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน), สายการบินบางกอก แอร์เวย์ส, airasia Super App
 • กลุ่มอุตสาหกรรมรถยนต์ : กลุ่มธุรกิจ มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย)
 • กลุ่มอุตสาหกรรมสื่อและเอ็นเตอร์เทนเมนท์บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), บริษัท แพลน บี มีเดีย จํากัด (มหาชน), บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน)
 • กลุ่มอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ : โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ, โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพ
 • กลุ่มอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล - บริษัท เจเวนเจอร์ส จำกัด, บริษัท อีอาร์เอ็กซ์ จํากัด, บริษัท เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล จำกัด (มหาชน), KASIKORN X, Zipmex
 • กลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี : บริษัท Transformational, Perx Technologies, Adobe, บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) ,inCart โดยบริษัท มิวซ์ อินโนเวชั่น จำกัด
 • กลุ่มอุตสาหกรรมโฆษณาและผลิตคอนเทนต์ : โอกิลวี่ ประเทศไทย, บริษัท ดี โปรดักชั่น เฮ้าส์ จำกัด,  บริษัท แอนด์เฟรนด์สตูดิโอ, เป็นตุเป็นตะ Boutique Agency and Production House, อีส ครีเอทีฟ แอนด์ โปรดัคชั่น เฮาส์, ทีม จินโตะ

สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษบนโลกแห่งประสบการณ์เหนือความคาดหมายในมือคุณจาก ONESIAM SuperApp ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ทาง App Store (ระบบ IOS) และ Play Store (ระบบ Android)

 

Siam Piwat unveils the “ONESIAM SuperApp” – a smart platform that delivers the all-encompassing
Universe of Extraordinary Experiences.

Joining forces with partners across 13 industries to create a world of digital business through a world-class ecosystem of success

Siam Piwat is launching a groundbreaking premium world-class business ecosystem that homes in on over 7 million affluent customers in Thailand and reaches powerful customer bases around the globe.

Advancing its Co-creation initiatives, Siam Piwat is joining forces with leading partners across various sectors as well as over 1,000 premium and luxury brands from Thailand and around the world, onboarding them into its ecosystem of success, which links together platforms for content, loyalty programs, and digital assets.

Siam Piwat is unveiling the ONESIAM SuperApp: the Universe of Extraordinary Experiences, which merges four universes of experiences into one, and introducing an all-new loyalty program that offers more rewards through VIZ COINS.

 

Bangkok (December 9, 2021) – Reinforcing its position as the thought leader, Siam Piwat Company Limited, a leading retail and real estate developer, the owner and operator of Siam Paragon, Siam Center, and Siam Discovery, and one of the joint owners of ICONSIAM and Siam Premium Outlets Bangkok, is unveiling the ONESIAM SuperApp – the Universe of Extraordinary Experiences, which brings together experiences beyond expectations into a single platform. In conjunction, the company is also advancing its Co-creation initiatives by joining forces with innovative organizations, partners, retailers, and brands from across the world to create a premium global ecosystem that connects to powerful customer bases both locally and internationally, thus opening up a new world of business that can expand beyond all boundaries.

 

Ms. Chadatip Chutrakul, Chief Executive Officer of Siam Piwat Group, said, “Ten years ago, Siam Piwat completely overhauled its business strategies. We were the first to announce that our shopping centers would no longer be just places that sold products and services but would be venues that delivered fresh and unparalleled experiences across all dimensions that sought to inspire and offer endless value to people’s lives. Our business success was no longer measured in profit but rather by the ability to win the hearts of Thai and international customers. Since then, we have successfully transcended domestic competition and become the winner of numerous global accolades, making history and establishing strong customer bases both locally and internationally. Our success today is owed to the long-standing collaboration with our retailers and business partners, who are ready to move forward with us to revolutionize the industry and introduce novelty. The growth and success that we have been able to achieve together thanks to our mutual support is something we truly take pride in.”

 

Digital technology plays a critical role in business today as it has altered the business ecosystem and brought opportunities for digital systems to become interconnected. As such, a retail business no longer has to confine itself to the conventional limits of the industry and can now expand towards new business models through partnerships as well as integrate customer bases in such a way that will maximize benefits and deliver an astonishingly diverse range of experiences to customers through a single platform. Siam Piwat recognized this opportunity and thus began developing a premium Global Ecosystem that will connect its partners from around the world, so that every party can achieve mutual growth on the digital platform, all of which is all rooted in Siam Piwat’s business philosophy of Share Values and Co-creation for greater and more sustainable success.

 

 

 

 

Ms. Chadatip added, “Today, we are ready to launch into a new world where business can expand without boundaries and introduce the Universe of Extraordinary Experiences. In only 13 months, we revised our strategies and developed a brand new application with capabilities to connect to various types of platforms of our partners in the ecosystem. Under the guidance of Mr. Ariya Banomyong, Acting Chief Innovation Officer of Siam Piwat and CEO and Founder of Transformational, and our Chief Digital Officer Mr. Axel Winter, and with state-of-the-art innovations from various premier organizations overseas, Siam Piwat has invested over 300 million baht in the development of this application along with big data, with the primary goal of supporting the business of the retailers in our four shopping centers as well as over 1,000 local and international partners that we have invited to join this Global Ecosystem, forming the first-ever synergy of such scale. We are very pleased to introduce the ONESIAM SuperApp as a platform that enables businesses across 13 industries to engage customers, essentially placing them firmly into the daily life of the customers as insightful companions. The vision behind the development of the ONESIAM SuperApp that will enable the partners in this business ecosystem to fulfill the lifestyle needs of affluent customers are as follows:

 

 1. 1.   Sharing Economy: Siam Piwat believes in the power that comes with the sharing of benefits to every party in the supply chain. The ONESIAM SuperApp, therefore, has been designed to bring benefits to all involved, including:

 

 • Global customersThe ONESIAM SuperApp not only delivers the Universe of Extraordinary Experiences but also maximizes what customers gain out of each spending by transforming existing Loyalty Programs into a value creation system through which customers receive VIZ COIN in return under the specified terms and conditions. In addition, Siam Piwat also has plans to expand towards digital asset services in the first quarter next year in collaboration with various business partners.
 • Participating retailers and stores from the four shopping centers: Siam Piwat has positioned the ONESIAM SuperApp as an Earn & Burn destination in order to boost sales, support brand building, promote spending, as well as foster steady growth for the participating retailers and stores.
 • Business partnersThe ONESIAM SuperApp will be a single unified platform that all the partners in the Global Ecosystem can utilize to advance their business and develop new digital products. It will also serve as a hub for VIZ COIN conversion and spending as well as a vast range of privileges and benefits, enabling all the partners to expand their customer bases on the platform without limits or boundaries.

 

 1. 2.   Co-creation: Siam Piwat has joined hands with innovative organizations, partners, retailers, and brands from around the globe to kick off an exciting large-scale content development initiative in collaboration with world-class content makers as well as to create marketing campaigns, promotional activities, and loyalty programs. Members in the ecosystem can also co-create communities around customer interests. In 2022, the ONESIAM SuperApp will also be developed further as a space where customers can have fun and co-create content in each community.

 

 1. 3.   Collaborate to Win: This marks the first time ever that platforms across such a diverse range of business types, including fintech, S-commerce, E-commerce, NFT, cryptocurrency/benefits, and metaverse platforms, are connected into a unified ecosystem in order to give Siam Piwat’s customers and partners access to all types of transactions in a single platform strengthen the platform. In addition, Siam Piwat’s partners can always think up and co-develop new digital businesses on the ONESIAM SuperApp.

 2. 4.   Sustainable Growth for All: Siam Piwat’s mission is to ensure mutual growth for all members on the ONESIAM SuperApp platform, which will open up a new world of digital business that breaks down every limitations, leading to meteoric business growth, the mutual expansion of customer bases among partners, and the co-development of new digital businesses without limits. The platform will also help expand customer bases towards global citizens for sustainable growth.


Siam Piwat is among only a handful of real estate developers in the world to invest in developing their own platform for their customers and partners to bring benefits to all involved
. This initiative is built upon the vision of Siam Piwat and its partners in the Global Ecosystem, who will come together and co-create digital experiences beyond expectations on the single platform. Siam Piwat approach for the experience management is customer-centric, which enables the profound understanding of customer behavior and needs, injects inspiration and delivers the unrivalled experiences while fostering the mental values and serving the consumers’ consumption demand in all dimensions with the ultimate services.

 

The new ONESIAM SuperApp will be launched on December 9, and membership is free and open to all. The ONESIAM SuperApp curates a selection of products and services based on each user’s interest and is capable of recognizing patterns in user behavior thanks to AI-based technology. In addition, as part of hyper-personalized marketing, the application can analyze purchasing behavior and predicts each customer’s next purchase, which in turn improves Siam Piwat’s merchandise management and creation of campaigns that truly meet customer needs as well as enhances the integrated experience for customers who are seeking an insightful companion.       

Mr. Panthep Nilasinthop, Chief Customer Officer of Siam Piwat Company Limited, stated, “The ONESIAM SuperApp will be a portal to Siam Piwat’s ecosystem that will empower its members more fully than ever. Today, retail is no longer just a matter of transactions, but is also about building experiences that will maximize satisfaction for customers, which will in turn reinforce Siam Piwat’s unique innovative retail leadership.”     

The ONESIAM SuperApp brings together extraordinary elements through the four universes of experiences below:      

 1. Universe of Shopping ExperiencesOver 1,000 premium and luxury brands have accepted the invitation to become part of the ONESIAM SuperApp in early 2022. These world-class brands will be participating by offering their products on the platform, contributing exciting content, and developing loyalty platforms. Siam Piwat believes the integration of the partners and retailers into this ecosystem will mark an important milestone for Siam Piwat in delivering fresh experiences and rewarding privileges beyond expectations once again. In addition, Siam Piwat is also catering specifically to luxury customers, with dedicated features such as separate content, products, and services windows for them.   
   
 2. Universe of Co-Created Communities: Siam Piwat is collaborating with thought leaders, new generations, partners, and retailers to co-create an online community platform that delivers a diverse range of content around customer interests to drive engagement and inject inspiration into their daily life. Each month, customers will have access to over 3,000 pieces of curated content on latest trends from five main communities: Style (fashion and accessories), Glow (health, wellness, beauty, skincare), Feast (food, beverages, celebration), Travel (travel, art, culture, design), and Fun (sport, games, gadgets).

 3. Universe of Infinite Rewards: In collaboration with its partners and retailers, Siam Piwat is launching a new revolutionary loyalty program that uses the VIZ COIN – each coin equivalent to one baht – to elevate the shopping experience at participating stores both in the shopping centers and online. Siam Piwat is also working with the loyalty programs of its partners to empower users with the ability to convert the points in their credit cards and member cards into VIZ COIN, so that they can shop in a more rewarding and convenient way. The more they shop, the more VIZ COIN they can earn and immediately spend. Furthermore, Siam Piwat is shaping the ONESIAM SuperApp into an Earn & Burn destination for the retailers and partners in its global ecosystem.
 4. Universe of Unlimited Experiences: Starting from early 2022, members will be able to carry out digital transactions related to digital assets and digital utility through the ONESIAM SuperApp. In the first phase that aims at delivering experiences that go beyond the global retail, Siam Piwat has announced its collaboration with KASIKORN X or KX as its first partner to establish Coral - Super Simple NFT Marketplace (CORALWORLD.CO) to support and drive advancements in art, culture, and lifestyle, both offline and online, by Thai and regional artists, and a partnership with ZIPMEX for the redemption of exclusive collections with ZIPMEX Tokens (ZMT). These initiatives will pave the way for the second phase, in which Siam Piwat will be working with leading partners, such as X Spring and J Ventures, to deliver a comprehensive array of digital experience within next year. Furthermore, Siam Piwat is also preparing to expand its capabilities to connect the real and virtual worlds on a metaverse by joining hands with experts overseas so that customers can avail themselves of a diverse range of benefits through a single source, with more business development and digital activities in the pipeline for the ONESIAM SuperApp.

 

 

 

 


 

 

For the development of the ONESIAM SuperApp, Siam Piwat has partnered with various leading tech companies, such as Transformational and Perx Technologies, to create unprecedented digital experiences beneficial to both retailers and partners. At the same time, the customers will be able to avail themselves of a full range of privileges through a new Loyalty Program that replaces traditional points collection with the VIZ COIN, which can be earned and spent with greater ease and excitement thanks to the gamified experience. The Company has also joined hands with Adobe, who will be overseeing content management and personalization, and Huawei Technologies, who provides cloud services, with plans to partner with more leading companies to develop the platform towards fintech and digital assets in the future. Siam Piwat expects to garner 500,000 downloads for the ONESIAM SuperApp in the first three months and 5,000,000 downloads by the end of 2022.

The ONESIAM SuperApp is ready to team up with global privilege partners and retailers to deliver a universe of experiences that match customer needs with products and services more precisely. Thanks to the confidence and trust that the Company has earned from its partners through the years, over 50 companies across 13 industries have accepted the invitation to join Siam Piwat in co-creating this premium world-class business ecosystem. A preliminary list of the partners who have joined the ecosystem is as follows:

 

• Tourism Authority of Thailand (TAT)

 Financial and banking institutions: BANGKOK BANK, Krungthai Bank, Bank of Ayudhya PCL., KRUNGSRI CREDIT CARD, Krungsri First Choice Visa Platinum, KASIKORNBANK, Krungthai Card, CITIBANK, TMBThanachart Bank, SIAM COMMERCIAL BANK, United Overseas Bank (Thai), Government Saving Bank, Industrial and Commercial Bank of China (Thai), Visa International (Thailand) Ltd.

• Insurance: Bangkok Life Assurance Public Company Limited , Dhipaya Insurance Public Company Limited, Howden Maxi Insurance Broker Company Limited

• Information technology and telecommunicationsTrue Corporation Public Company Limited, Total Access Communication Public Company Limited, Advanced Info Service Public Company Limited

 Real estate development: Sansiri Public Company Limited

• Hospitals: Bangkok Hospital, BDMS Wellness Clinic Company Limited,   
Bumrungrad International Hospital, RAKxa Fully Integrative Wellness & Medical Retreat

 AirlinesThai Airways International Public Company Limited, Bangkok Airways,       
airasia Super App

 AutomotiveMillennium Group Corporation (Asia) Limited

 Media and entertainment: Kantana Group Public Company Limited, Plan B Media Public Company Limited, VGI Public Company Limited

• Tourism and hospitality: Banyan Tree Bangkok, Siam Kempinski Hotel Bangkok

• Digital assets: J Ventures Company Limited, ERX Company Limited, XSpring Capital Public Company Limited, KASIKORN X, Zipmex

• TechnologyTransformational, Perx Technologies, Adobe, Huawei Technologies (Thailand) Co., Ltd., inCart by Muze Innovation

 Advertisement and content creation: Ogilvy (Thailand), D-production, And Friends ,Pentu-Penta Boutique Agency and Production House, Ease Creative and Production House, Team Jinto

 

Enjoy extraordinary experiences in the parallel world today at your fingertips today through the ONESIAM SuperApp, available for download on the App Store (iOS) and Play Store (Android).