ดีแทคใจดี ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายซื้อยา ให้คนไทยเข้าถึงร้านขายยาที่มีเภสัชกรได้ทั่วถึง

ดีแทคใจดี ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายซื้อยา ให้คนไทยเข้าถึงร้านขายยาที่มีเภสัชกรได้ทั่วถึง

 

 

 

 

 

ดีแทคใจดี ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายซื้อยา ให้คนไทยเข้าถึงร้านขายยาที่มีเภสัชกรได้ทั่วถึง พร้อมเปิดรับสมัครร้านขายยาเข้าร่วมแคมเปญทั่วประเทศ

 

 

 

29 มิถุนายน 2563 - บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค จัดแคมเปญ ใจดีช่วยค่ายา ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายเรื่องซื้อยารักษาโรค ในยามที่เกิดเจ็บป่วย ให้เข้าถึงร้านยาคุณภาพที่มีใบอนุญาต และมีเภสัชกรประจำตลอดเวลาเปิดร้าน ได้ทั่วถึงทุกที่ในประเทศไทย โดยแคมเปญนี้ สำหรับลูกค้าดีแทคทั้งระบบเติมเงิน และรายเดือน สามารถซื้อคูปองช่วยจ่ายค่ายาในราคา 89 บาทและ 150 บาท สามารถนำไปซื้อยาที่ร้านขายยาที่ร่วมโครงการ ได้ในมูลค่าสูงสุด 300 บาท  เพียงแค่โชว์ข้อความ SMS จากโทรศัพท์มือถือที่ร้านขายยา ก็รับยากลับบ้านได้เลย เริ่มตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2563 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dtac.co.th/s/Evoucher

พร้อมกันนี้ดีแทคยังเปิดรับสมัครร้านขายยาที่สนใจเข้าร่วมโครงการสร้างเครือข่ายร้านขายยาคุณภาพ ที่มีเภสัชกรให้คำปรึกษา โดยมีเป้าหมายให้ครอบคลุม 1 ตำบล 1 ร้านยา ให้ลูกค้าได้ไปใช้บริการได้ทั่วถึงใกล้บ้านทั่วประเทศ ร้านขายยาที่สนใจ สามารถติดต่อร่วมรายการ ใจดี ช่วยค่ายาได้ที่ http://bit.ly/arincare โทร. 064-226-6888

นายฮาว ริ เร็น รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ดีแทคพยายามทำความเข้าใจและเข้าถึงโจทย์ในการดำเนินชีวิตของผู้ใช้บริการดีแทค โดยค้นหาว่า ดีแทคสามารถเข้าไปมีบทบาทในการช่วยเหลือหรือสนับสนุนการดำเนินชีวิตประจำวันของลูกค้านอกเหนือไปจากการให้ connectivity ที่ดีที่สุดได้อย่างไร ยารักษาโรค คือปัจจัยสี่ในการดำรงชีวิต ที่เราพบว่าผู้ใช้บริการดีแทคในระบบเติมเงินส่วนใหญ่จะเป็นลูกจ้างรายวัน หรือคนทำงานที่ใช้แรงงาน มีปัญหาเศรษฐกิจขาดรายได้ จากการตกงาน หรือรายได้ลดลง ในขณะที่ยังมีภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการรักษาสุขภาพ ซึ่งในช่วงเดือน ก.พ.-เม.ย. ที่มีการระบาดของโควิด-19 ผลสำรวจพบว่าประชาชนมากกว่า 60% ไปที่ร้านยาเพื่อขอคำแนะนำและอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับการป้องกันตัวเอง

ใจดีช่วยค่ายา ลดภาระค่าใช้จ่ายสำหรับการซื้อยารักษาโรค

ดีแทคช่วยลูกค้าเข้าถึงร้านขายยาคุณภาพ ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการซื้อยารักษาโรคที่ร้านขายยาที่ร่วมรายการ เพียงแค่โชว์ SMS ที่ร้านขายยา ก็รับยากลับบ้านได้เลย โดยนำคูปองช่วยจ่ายค่ายาจากบริษัท ซันเดย์ อินส์ จำกัด ไปซื้อยา ณ ร้านขายยาที่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องโดยเภสัชกร ภายในเครือข่ายร้านขายยาของอรินแคร์ทั่วประเทศ

• ลูกค้าดีแทคเติมเงิน ซื้อคูปอง 89 บาท (ไม่รวม VAT) สามารถซื้อยามูลค่าสูงสุด 200 บาท กด *496*51# กดโทรออก หรือ ซื้อคูปอง 150 บาท (ไม่รวม VAT) สามารถซื้อยามูลค่าสูงสุด 300 บาท กด *496*52# กดโทรออก ซื้อได้ไม่เกิน 4 ครั้งต่อเดือน

• ลูกค้าดีแทครายเดือน  ซื้อคูปอง 150 บาท (ไม่รวม VAT) สามารถซื้อยามูลค่าสูงสุด 300 บาท กด *496*52กดโทรออก ซื้อได้ไม่เกิน 4 ครั้งต่อเดือน

• รับรหัสคูปองรับสิทธิ (E-Voucher code) ผ่านทาง SMS โดยรหัสมีอายุ 7 วันนับจากวันที่ได้รับ สามารถใช้ได้เพียง 1 ครั้งต่อ 1 ใบเสร็จสำหรับการจ่ายยาเพียง 1 โรค/อาการ และไม่สามารถแลกเปลี่ยน หรือ ทอนเป็นเงินสดได้

• ดูรายละเอียดร้านยาที่ร่วมรายการได้ที่ www.dtac.co.th/s/Evoucher  

“แคมเปญ ‘ดีแทค ใจดีช่วยค่ายา’ ดีแทคได้ร่วมกับ พันธมิตร บริษัท ซันเดย์ อินส์ จำกัด และอรินแคร์ (Arincare) แพลตฟอร์มสำหรับเภสัชกรและร้านขายยา ที่ช่วยให้ร้านขายยาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยพัฒนาการดูแลคนไข้ให้ดีขึ้น ในช่วงของการเปิดตัวแคมเปญนี้ มีร้านขายยาที่ได้รับใบอนุญาตร่วมโครงการกับดีแทคแล้ว ในทุกจังหวัด จำนวนกว่า 400 ร้านทั่วประเทศ นอกจากนี้ดีแทคยังตั้งเป้าที่จะเพิ่มร้านยาให้ครอบคลุมทุกอำเภอภายในปีนี้ และมุ่งมั่นขยายไป 1 ตำบล ร้านยา เพื่อให้ลูกค้าดีแทคทุกคนสามารถเข้าถึงร้านยาได้อย่างทั่วถึงทุกพื้นที่ในประเทศไทย” นายฮาว ริ เร็น กล่าว

ซินดี้ กัว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซันเดย์ อินส์ จำกัด กล่าวว่า“ความสามารถในการเข้าถึงระบบการดูแลสุขภาพที่ดี ในราคาที่ประหยัด และทันท่วงที ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญและมีความท้าทายอย่างมากสำหรับเราทุกคน ในความร่วมมือกับดีแทคนี้ ซันเดย์มีความภาคภูมิใจที่ได้นำเสนอระบบบริการจัดจำหน่ายคูปองช่วยจ่ายค่ายา และการบริหารจัดการผลตอบแทนให้กับเครือข่ายร้านขายยาจากเภสัชกรมืออาชีพที่เข้าร่วมโครงการ เพื่อให้ลูกค้าของดีแทคซื้อยาได้อย่างสะดวกและรวดเร็วในราคาที่ประหยัดกว่า โดยซันเดย์เชื่อว่า เราจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม และทำให้ทุกคนได้เข้าถึงการบริการด้านสุขภาพอย่างทั่วถึง โดยเฉพาะกับสถานการณ์ในช่วงเวลานี้

ซันเดย์มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทอินชัวร์เทค (InsurTech) แห่งแรกในประเทศไทยที่สามารถให้บริการแพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการดูแลสุขภาพ และการประกันภัยได้อย่างครบวงจร เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ดีแทคได้เลือกเราเป็นหนึ่งในพันธมิตรที่สำคัญในการปฏิวัติวงการการดูแลสุขภาพด้วยเทคโนโลยีในครั้งนี้ และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่อให้คนไทยทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้”

นายธีระ กนกกาญจนรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งอรินแคร์ กล่าวว่า “อรินแคร์ เป็นแพลตฟอร์มสำหรับเภสัชกรและร้านขายยา ในคอนเซป Digital Pharmacy Solution ที่รวมทั้งระบบขายหน้าร้าน หรือ POS (Point of sale) ที่จุดแคชเชียร์ชำระเงิน จนถึงระบบสต็อคสินค้า รายงาน และการทำ telepharmacy ความร่วมมือกับดีแทคครั้งนี้ จะเป็นการช่วยตรวจสอบการใช้คูปองของผู้ใช้บริการ และช่วยนำร้านขายยาเครือข่ายของอรินแคร์ เข้ามาร่วมรายการกับดีแทค ทั้งนี้ อรินแคร์มองเห็นว่าระบบสุขภาพของไทยในระดับชุมชนนั้นมีร้านขายยาและเภสัชกรชุมชนเป็นฐานราก ซึ่งมีอยู่มากกว่า 24,000 รายกระจายทั่วประเทศ ดูแลรักษาและจ่ายยาให้ประชาชนกว่า 2 ล้านคนต่อวัน นอกจากที่ อรินแคร์ช่วยให้ร้านขายยาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มยอดขาย ดูแลคนไข้ได้ดีขึ้นแล้ว ความร่วมมือกับดีแทคในแคมเปญ ใจดีช่วยค่ายา จะช่วยเชื่อมต่อพันธมิตรร้านยาของอรินแคร์ เข้ามาเป็นเครือข่ายเดียวกันกับแคมเปญนี้ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและสุขภาวะที่ดีของประชาชนคนไทย ให้ได้รับยาและคำแนะนำจากเภสัชกร นอกจากนั้นยังสร้างโอกาสในการเพิ่มรายได้ให้ผู้ประกอบการร้านขายยาได้อีกทางหนึ่ง”

เกี่ยวกับบริการใจดี

บริการใจดี คือบริการที่ดีแทคสร้างสรรค์แนวคิดขึ้นมาเพื่อมอบความช่วยเหลือยามฉุกเฉิน ให้ผู้ใช้บริการเติมเงินทุกคน มาตั้งแต่ปี 2547 ไม่ว่าจะเป็น ใจดีให้ยืม ใจดีให้โอน ใจดีต่อโปรให้นะ และอีกหลากหลายบริการ มาวันนี้ “บริการใจดี” พร้อมก้าวไปอีกขั้น เพื่อยกระดับ “ใจดี” เป็นเพื่อนคู่คิดที่มีมากกว่าแค่การติดต่อสื่อสาร แต่จะเข้าไปช่วยเหลือผู้ใช้บริการดีแทคในด้านอื่นๆด้วย เพื่อให้ชีวิตของผู้ใช้บริการดีแทคดำเนินไปต่อได้อย่างมั่นคง และมีความสุขยิ่งขึ้น เช่นบริการแรกที่ดีแทคนำเสนอคือ บริการใจดีช่วยค่ายา ที่จะมาช่วยลดภาระผู้ใช้บริการในยามเจ็บป่วย   และยังมีบริการดีๆ อีกมากมายที่ดีแทคพร้อมนำเสนอให้กับผู้ใช้บริการ

บรรยายภาพไฟล์รูป ใจดีช่วยค่ายา_2

นายฮาว ริ เร็น รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด (ที่สองจากขวา) พร้อมด้วยนางสุกัณณี เลิศสุขวิบูลย์ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดระบบเติมเงิน บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค (ซ้าย) ร่วมกับซินดี้ กัว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซันเดย์ อินส์ จำกัด (ขวา) และนายธีระ กนกกาญจนรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งอรินแคร์ (ที่สองจากซ้าย) เปิดตัวแคมเปญ ใจดีช่วยค่ายา’ ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายเรื่องซื้อยารักษาโรค ให้คนไทยเข้าถึงร้านยาที่มีใบอนุญาต และมีเภสัชกรประจำได้ทั่วถึงทุกที่ในประเทศไทย


dtac Jaidee pharmacy vouchers to broaden access to licensed pharmacies

  • Newly launched e-vouchers make visits to a licensed pharmacist more affordable
  • Pharmacists will be invited to join the platform, where customers can purchase discounted vouchers.

June 29, 2020 – Due to growing health concerns and financial hardship, dtac is tackling the issues of self-medication and fake drugs. The Jaidee pharmacy vouchers are valid at participating pharmacies and can be purchased at discounts of up to 50%.

Under this scheme, dtac customers both prepaid and postpaid can purchase vouchers worth up to 200 baht for 89 baht, while vouchers worth up to 300 baht cost only 150 baht. The e-vouchers can then be redeemed at participating drug stores by showing the confirmation SMS. The campaign lasts until Dec 31, 2020. For more information, visit www.dtac.co.th/s/Evoucher.

At the same time, dtac is also opening an application for certified pharmacies nationwide to join the project. Pharmacists can visit  http://bit.ly/arincare or dial 064-226-6888 for details.

How Lih Ren, Chief Marketing Officer at Total Access Communications Plc or dtac, said: “dtac starts from the challenges our customers face in their daily lives and then looks for solutions that empower them. Jaidee pharmacy vouchers bring health and peace of mind to customers who are often outside of the healthcare system.”

During the peak time of COVID-19 between Feb and April, a survey showed that 60% of Thais visited drug stores to seek medical advice and get information on disease prevention.

The vast majority of of dtac customers use prepaid packages, and most of them are low-income earners. They feel financial insecurity and are concerned about the economic downturn, income reduction, unemployment and a higher cost of living fueled by medical costs.

dtac customers can buy e-vouchers via USSD, before showing the confirmation SMS and collecting medications at participating drug stores.

  • There two options for prepaid customers: First, buy an 89-baht e-voucher (VAT exclusive), get up to 200 baht in credit via *496*51#.  Second, buy a 150-baht e-voucher (VAT exclusive), get up to 300 baht in credit via *496*52#. The offer is limited four times a month per person.
  • For postpaid customers, buy a 150-baht e-voucher (VAT exclusive), get up to 300 baht in credit via *496*52#. The offer is limited four times a month per person.
  • Customers will get an e-voucher code via SMS, which will last seven days. The voucher is non-refundable and cannot be exchanged for cash.
  • For further information, please visit www.dtac.co.th/s/Evoucher

“The campaign for Jaidee pharmacy vouchers is initiated by dtac in collaboration with insurance tech startup Sunday Ins and a digital platform for pharmacists and drugstore, Arincare. To date, customers can redeem e-voucher at more than 400 drug stores nationwide. dtac aims to expand the offer to every district within this year and to reach eventually reach every sub-district. The effort is to allow customers to easily access healthcare service everywhere in Thailand,” said Mr. How.

About Sunday Ins Co and Arincare Co.

Cindy Kua, Chief Executive Officer and co-founder of Sunday Ins Co, said: “The ability to access healthcare service in a timely manner and at an affordable price is crucial to everyone. Under this partnership, Sunday Insurance is proud to provide an e-coupon distribution system and remuneration management platform to pharmacies, bridging the gap in the Thai healthcare system with more affordability and speed. Sunday believes that this initiative will make a great contribution to the society, enabling people to access better health coverage, especially in this tough time of a COVID-19 pandemic.”

Sunday aims to be a fully-integrated, end-to-end insurance technology platform, offering digital healthcare and insurance services.

 

“We are proud to be selected as a preferred partner, creating a new paradigm of technology-driven healthcare, which will make a change and raise the quality of life,” Ms. Kua added.

 

Teera Kanokkanjanarat, CEO and co-founder of Arincare Co, said: “Under this collaboration, Arincare will provide e-prescribing software which makes e-coupon authorizations and submissions available online, enabling patients to get the medications they need faster. Our platform will connect dtac customers with pharmacies on Arincare, improving quality of life of Thais via an accessible healthcare system. In addition, this campaign will also create greater opportunities for drug stores.”

Arincare is a digital pharmacy solution that provides drug management solutions for point of sales, inventory, patient records, reports and e-prescription and telepharmacy. Founded in 2016, the startup was established to improve the pharmaceutical supply chain and empower pharmacists to provide better patient care by bringing technological innovations to healthcare. Thailand has more than 24,000 drug stores and community pharmacies nationwide which service two million patients daily.

About Jaidee

The Jaidee service has been established and created to help dtac prepaid customers since 2004. The program has various options that suit customer preferences, including Jaidee Auto Borrow, Jaidee Balance Transfer, Jaidee Emergency Refill. Today, Jaidee is being developed beyond connectivity services, to make customers’ life smooth, secure and happier.

 

Photo caption: ไฟล์รูป ใจดีช่วยค่ายา_2

How Lih Ren, Chief Marketing Officer (2nd from right), and Sukannee Lertsukwibul, Head of Prepaid Market and Product at Total Access Communications Plc or dtac (left) Cindy Kua, Chief Executive Officer and co-founder of Sunday Ins Co (right), and Teera Kanokkanjanarat, CEO and co-founder of Arincare Co (2nd from left), launch Jaidee Pharmacy vouchers make customer visits to a licensed pharmacist more affordable.The campaign is initiated by dtac in collaboration with insurance tech startup Sunday Ins and a digital platform for pharmacists and drugstore, Arincare.