แสนสิริจับมือซี-โพสต์ชูนวัตกรรมผนัง Precast ล้ำสมัยครั้งแรกในไทยไฮไลท์ช่วยลดความร้อน-ประหยัดพลังงาน

แสนสิริจับมือซี-โพสต์ชูนวัตกรรมผนัง Precast ล้ำสมัยครั้งแรกในไทยไฮไลท์ช่วยลดความร้อน-ประหยัดพลังงาน

 

 

 

 

แสนสิริจับมือซี-โพสต์ชูนวัตกรรมผนัง Precast ล้ำสมัยครั้งแรกในไทยไฮไลท์ช่วยลดความร้อน-ประหยัดพลังงานให้ลูกบ้านในโครงการตั้งเป้า 20 โครงการใน 5 ปี นำร่องโครงการแรกที่ “ทากะ เฮาส์” Q1/2018

 


นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) และ นายวีระ อมรศิลปชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซี-โพส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในการออกแบบ ผลิตและบริการติดตั้ง ผนังคอนกรีตสำเร็จรูปภายนอกอาคาร (Precast Concrete Wall Panel) ร่วมกันลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) พัฒนานวัตกรรมใหม่ผนังพรีคาสต์ (Precast) แบบลดความร้อนสำเร็จรูปครั้งแรกในไทย ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่จะช่วยประหยัดพลังงานจากผนัง Precast แบบเดิม ได้ถึงประมาณ 60% ต่อเดือน

และลดความร้อนลงจากผนังPrecast แบบเดิม 3 องศาเซลเซียส โดยซี-โพสจะติดตั้งผนัง Precast แบบลดความร้อนในโครงการที่อยู่อาศัยของแสนสิริ วางแผนติดตั้งจำนวน 20 โครงการภายในระยะเวลา 5 ปี นำร่องโครงการแรกที่คอนโดมิเนียม ทา กะเฮาส์ ซ.เอกมัย 12 ในต้นปี 2018

ทั้งนี้แสนสิริเป็นรายแรกและรายเดียวในอสังหาริมทรัพย์ไทยที่นำนวัตกรรมผนัง Precast ลดความร้อนนี้เข้ามาใช้ในโครงการที่อยู่อาศัย ตอกย้ำผู้นำเทคโนโลยีอสังหาฯ ในยุค4.0