วิ่งเพื่อรวย เผยเคล็ดลับการวิ่งให้รวยสุขภาพ การงาน และการเงิน

วิ่งเพื่อรวย เผยเคล็ดลับการวิ่งให้รวยสุขภาพ การงาน และการเงิน

 

 

 

วิ่งเพื่อรวย

เผยเคล็ดลับการวิ่งให้รวยสุขภาพ การงาน และการเงิน

             การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่เรียกได้ว่าง่ายที่สุด หรือแทบจะไม่ต้องลงทุนอุปกรณ์อะไรเลย  เพราะเพียงแค่ สวมใส่รองเท้าวิ่ง เราก็สามารถออกไปวิ่งได้ การวิ่งมิใช่เพียงการออกกำลังกาย แต่การวิ่งยังให้พลังบางอย่างที่หลายคน   ยังไม่รู้

ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร        จัดกิจกรรมเสวนาเปิดตัวหนังสือ “วิ่งเพื่อรวย” หนังสือเล่มแรกและเล่มเดียวในประเทศไทย ที่ตีแผ่เคล็ดลับการวิ่งให้ประสบความสำเร็จทั้งด้านสุขภาพ การเงิน และการงาน โดย ดร.วิศิษฐ์ ศรีพิบูลย์ ผู้เขียน ได้เปิดเผยเบื้องหลังความสำเร็จของตนเอง ทั้งด้านสุขภาพ หน้าที่การงาน และการเงิน ซึ่งความสำเร็จทั้งหมดนี้ล้วนมีจุดเริ่มต้นมาจากการวิ่ง ดำเนินรายการโดย คุณอฐิรญาญ์ ฐิติวงศ์วัฒนา นักธุรกิจสาวดาวรุ่งนำเข้าเครื่องมือแพทย์  ผู้สนใจการวิ่ง

ดร.วิศิษฐ์ เล่าถึงที่มาของจุดเริ่มต้นในการวิ่งว่า “ย้อนกลับไปเมื่อกว่า 30 ปีที่แล้ว สมัยที่ยังเป็นนักศึกษา ตอนนั้นผมจะมาวิ่งที่สนามศุภชลาศัยเป็นประจำหลังเลิกเรียน ได้เห็นคุณลุงคนหนึ่งอายุมากแล้ว แต่วิ่งได้อึดมากกว่าพวกเราที่อายุ 19-20 ปี เสียอีก ทำให้มีแรงฮึดที่จะวิ่ง ผมสังเกตได้ว่าช่วงที่ผมวิ่งผมจะมีความจำที่ดีมาก อย่างบางเทอมผมหยุดวิ่งไป 2-3 เทอม ช่วงนั้นผลสอบของผมออกมาไม่ดี ผมจึงกลับมาทบทวนว่าการวิ่งมันมีผลเกี่ยวกับสมองหรือเปล่า แต่เรื่องนี้ผมก็ไม่ได้บอกใคร แต่ผมรู้สึกได้ว่าถ้าวิ่งเมื่อไหร่ความจำผมจะดี ผมจึงกลับมาวิ่งอีกเรื่อยๆ พอวิ่งมันก็เหมือนเสพติด         ต้องวิ่งทุกวัน วันไหนไม่ได้วิ่งรู้สึกเหมือนไม่สบายตัว และผมก็คิดว่าการวิ่งนี่แหละที่ทำให้ผมเรียนจบธรรมศาสตร์                ในระยะเวลาเพียงสามปีครึ่ง”

ค้นพบได้อย่างไรว่าต้องวิ่งครั้งละ 45 นาที สำหรับเรื่องนี้ ดร.วิศิษฐ์ เผยว่า “ผมเริ่มทำวิจัยเพราะผมสังเกตว่าช่วงไหนที่ผมวิ่ง ผมจะโชคดีในเกือบทุกเรื่อง ความคิดต่างๆ มันไหลเข้ามาตอนที่ผมวิ่ง การวิ่งครั้งละ 45 นาที สัปดาห์ละ ไม่น้อยกว่า 4 วัน เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ผมทดลองมาไม่น้อยกว่า 5 ปี คนที่วิ่งอย่างเหมาะสมจะไม่มีผลเสียกับร่างกายอย่างแน่นอน ผมเคยวิ่งหนักมากจนเข่าทรุด ร่างกายรับไม่ไหว จนต้องหยุดวิ่งไปเกือบ 2 ปี เพราฉะนั้นการวิ่งก็ต้องอยู่ในความพอดีที่ร่างกายรับไหวด้วยเหมือนกัน”

“ผมอ่านหนังสือเยอะมาก หาข้อมูลเยอะมาก ตอนที่เขียนหนังสือพลังเนรมิต ผมพบว่าพลังดึงดูดมันเริ่มต้นมาจากร่างกาย เป็นพลังสั่นสะเทือนที่เราส่งออกไปจากร่างกาย ที่ผมได้บ้าน ได้รถ ได้ในสิ่งที่ปรารถนานั้น เพราะเรามีความคิดที่จดจ่อ แต่คนเรานั้นจะจดจ่อกับอะไรได้นานไม่เกิน 17 วินาที ในเวลาทำงานจึงไม่มีเวลาจดจ่อกับสิ่งที่เราปรารถนา แต่ออกไปวิ่งเราจะทำได้ เพราะตอนที่เราเหนื่อยเราไม่คิดเรื่องอื่น เราจะจดจ่ออยู่ที่ลมหายใจที่ปลายจมูก ตอนนี้นี่แหละขอให้เราจดจ่อในสิ่งที่เราอยากได้”

“ผู้ที่ประสบความสำเร็จหลายคน ก็ได้ไอเดียความคิดต่างๆ พุ่งเข้ามาในสมองขณะที่วิ่ง เช่น ฮารูกิ มูราคามิ นักเขียนชื่อดังชาวญี่ปุ่น ก็ได้การวิ่งนี่แหละที่ช่วยนำมาซึ่งความคิดในการสร้างสรรค์ผลงาน ที่มีผู้คนทั่วโลกรอติดตามอ่านผลงานของเขาอยู่เสมอ นอกจากนี้เขาก็ยังเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่ติดตามอ่านผลงานของเขาหันมาวิ่งด้วย”

นอกจากนี้ ดร.วิศิษฐ์ ยังเผยเคล็ดลับในการวิ่งของตนเองอีกว่า “ผมจะวิ่งเป็นจังหวะสม่ำเสมอ ต่อเนื่องกันอย่างน้อย 45 นาที ขณะทิ่วิ่งผมจะฟังดนตรีบรรเลงไปด้วย มันทำให้ผมรู้สึกฮึกเหิม หรือบางท่านอาจจะเอาไปปรับใช้โดยเลือกฟังดนตรีที่ชอบขณะวิ่งก็ได้เหมือนกัน การฟังดนตรีมีส่วนให้เราเข้าสู่สภาวะดิ่งลึกในจิตใจ หรือที่เรียกว่า Deep Zone          ทำให้หัวใจเต้นเป็นจังหวะ ก่อให้เกิดพลังควอนตัมในร่างกาย อย่างคนที่มีอาการท้องผูก ลองวิ่งสักพักก็จะหายจากอาการนี้ได้”

 

 

               มีข้อพิสูจน์อย่างไรว่า วิ่งแล้วรวย  “ผมเจอคำถามเหล่านี้บ่อยมาก วิ่งแล้วจะรวยได้อย่างไร? คนรวยๆ ไม่เห็นเขาไปวิ่ง เขาก็ร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐี  ตรงนี้ผมไม่ได้บอกว่าทุกคนไปวิ่งแล้วจะรวยเป็นเศรษฐี แต่สำหรับคนที่ออกกำลังกายเขาจะรวยสุขภาพอย่างแน่นอน คนรวยสุขภาพจะไม่จนเงิน และเขาจะมีความคิดที่ดี มีจิตที่สงบ ความจริงเราทุกคนนี่รวยกันหมด แต่เราไปแบ่งเปรียบเทียบคนรวยคนจนกันเอง ในทางตรงกันข้าม คนเราจะเริ่มจนถ้าสุขภาพไม่ดี เพราะสุขภาพไม่ดีต่อให้มีเงินมากเท่าไหร่ ก็ต้องสูญเสียไปกับการรักษาสุขภาพ”

               “ตัวผมเอง อายุ 50 ปีแล้ว ตั้งแต่เริ่มวิ่งมาไม่เคยล้มป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาล เพราะเราดูแลสุขภาพ ผมจึงกล้าที่จะเขียนหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา เราต้องนิยามความรวยของเราเสียก่อน ไม่ใช่เอาไปเปรียบเทียบกับเศรษฐี เพราะแม้คนเหล่านั้นไม่ได้ออกกำลังกาย แต่เราอย่าลืมว่าเขาก็ต้องอาศัยการกินยาอยู่เป็นประจำ ซึ่งตรงนี้ผมขอยืนยันอีกครั้งว่าต่อให้ร่ำรวยแค่ไหน ถ้าไม่ออกกำลังกายสุดท้ายก็ต้องป่วย” ดร.วิศิษฐ์ กล่าวทิ้งท้าย

               วิ่งเพื่อรวย หนังสือเล่มแรกของประเทศไทย ที่กล้านำเสนอเรื่องของการวิ่งมาผูกโยงกับผลลัพท์ด้านการงานและการเงิน  ที่นำบทพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์มาอ้างอิงว่าถ้าการวิ่งอย่างเป็นระบบ สัปดาห์ละ 4 วัน วันละอย่างน้อย 45 นาที และเมื่อไรก็ตามที่ปฏิบัติได้ครบ 52 วัน หน้าที่การงานและการเงินจะดีขึ้น ชีวิตจะมีอุปสรรคลดลง เพราะหากร่างกายของเรามีพลังควอนตัม แล้วนั้น มันจะส่งพลังสั่นสะเทือนให้ร่างกายดี ไม่ว่าจะไปที่ไหน ทำอะไรก็จะมีพลังอยู่ในตัว ไม่ต้องบอกไม่ต้องรู้จัก ไม่ว่าหน้าตาอย่างไรก็แล้วแต่ แต่เขาจะดูมีพลังชีวิตอย่างแน่นอน

เมื่อคุณดูแลร่างกาย ร่างกายก็จะดูแลคุณในทุกเรื่อง  หันมาให้เวลากับตัวเอง ด้วยการวิ่งเพียงแค่วันละ 45 นาที แล้วคุณจะพบว่าชีวิตที่เหมือนเป็นคนใหม่นั้น เป็นอย่างไร

พบกับหนังสือ “วิ่งเพื่อรวย” หนังสือเล่มแรกและเล่มเดียวในประเทศไทย ที่ตีแผ่เคล็ดลับการวิ่งให้                   ประสบความสำเร็จ ได้ที่ศูนย์หนังสือจุฬาฯ  ทุกสาขาและร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.           02-255-4433 หรือ www.chulabook.com