จากร้าย...กลายเป็นดี

จากร้าย...กลายเป็นดี

 

 จากร้าย...กลายเป็นดี
เหตุการณ์ที่คนไทยอกสั่นขวัญแขวนไปตามๆกัน และไม่เท่านั้นคนทั้งโลกก็ได้รู้และสร้างความไม่เชื่อมั่นในการเดินมาเที่ยวเมืองไทย  นั่นก็คือ เรื่องที่มนุษย์สารเลวชั่วช้าสามานวางระเบิดบริเวณศาลพระพรหมราชประสงค์จนมีคนตายเป็นสิบ  และบาดเจ็บหลายรายสะเทือนใจกันไปทั่ว
แต่รัฐบาลคุณลุงตู่ก็สุดยอด ดูแลคนเจ็บคนตายกันเต็มที่ จ่ายเงินให้ทุกคนที่ตาย ซึ่งมีทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติและคนไทยด้วยกัน   แต่ที่ซาบซึ้งจนน้ำตาไหลสำหรับคนไทยทุกคนที่จงรักภักดีก็คือ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น ที่พระราชทานความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่อยู่ตามโรงพยาบาลด้วยการพระราชทาน พระราชทรัพย์ส่วนพระองค์อีกต่างหาก
น้ำพระทัยของพระเจ้าอยู่หัวมาล้นจนเกินพรรณนา ไม่มีอีกแล้ว ...ที่จะหาพระมหากษัตริย์ พระองค์ในในโลก จะทรงมีพระมหากรุณาธิคุณแก่ประชาชนของพระองค์  แต่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของคนไทยพระองค์นี้  แม้จะมีฝ่ายรัฐดูแลช่วยเหลืออยู่แล้ว  แต่พระองค์ท่านก็ยังทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานความเมตตาให้อีก เป็นบุญของคนไทยที่ได้เกิดภายใต้ เบื้องพระบารมีอันยิ่งใหญ่ของพระเจ้าอยู่หัว พระองค์นี้
ในวงการท่องเที่ยวก็สะเทือนไปตามๆกัน จำนวนนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวจีน  ลดไปอย่างน่าใจหาย เพราะกลัวจะมีระเบิดเกิดขึ้นอีก   โชคดีที่ได้สองดารชั้นนำแนวหน้าของฮ่องกง คือ หมีเซียะ" และ "เยิ่นต๊ะหัว"  บินมากู้หน้า ด้วยการเข้าสักการะศาลพระพรหม ไม่แค่นั้น  หมีเซียะ  ผู้ไม่ยอมแก่และสวยตลอดกาล ยังได้ลงทุนรำดอกบัว ถวายองค์พระพรหมอย่างชดช้อยงดงาม พร้อมออกปากว่า  ไม่กลัวที่จะมาเมืองไทย เพราะรักเมืองไทยมาก ชอบอาหารไทย และเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวต่างชาติบินมาเที่ยวเมือไทยกันให้มากๆ
สองคนนี้เป็นคนต่างชาติแท้ๆ เขายังรักเมืองไทย  ปรารถนาดีต่อประเทศไทย อะไรที่ช่วยได้เขาอุตส่าห์ช่วย แต่พวกคนไทยแท้ๆบางคนที่ชั่วชาติ มุ่งแต่จะทำลายชื่อเสียงประเทศไทย ทั้งทางตรงและทางอ้อม รู้สึกอย่างไรกับเรื่องนี้   อายมั่งมั้ย....?  มันคงไม่อายหรอก มันคงไม่คิด แม้แต่จะทำ  แผ่นดินไทยเป็นแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์ เรามีพระสยามเทวาธิราช พระแก้วมรกต เจ้าพ่อหลักเมือง และสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย  คุ้มครองปกป้อง ดูแลประเทศชาติทั้งพื้นปฐพี เหตุการณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้น  จะบรรเทาลงได้ด้วยดีทุกครั้ง ทุกครา คนคิดดีทำดี กตัญญูต่อแผ่นดินไทยจะอยู่อย่างเป็นสุข และเจริญรุ่งเรือง ไม่มีวันตกอับ  ตรงข้ามกับคนอกตัญญูต่อแผ่นดินเกิดมันจะต้องไม่มีแผ่นดินอยู่... และมีแต่ความวิบัติตลอดไปจนวันตาย!