12 ราศี ทำนายดวงชะตาประจำเดือนธันวาคม 2558

12 ราศี ทำนายดวงชะตาประจำเดือนธันวาคม 2558

 

 

 

เปิดดวงตอบดาว-ถามตอบดูดวง(หมอหยอง) สุริยัน  สุจริตพลวงศ์

 

                               12 ราศี ทำนายดวงชะตาประจำเดือนธันวาคม    2558

 

 

 

ชาวราศีมังกร

 

(16 ม.ค. 15 ก.พ.)

 

ท่านจะทำตัวเป็นพ่อสื่อแม่สื่อ ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม ท่านจะมีบทบาทสำคัญในการชักจูงเพื่อนให้พบเพื่อน หรือยุหนุ่มสาวให้รักกัน ท่านจะเป็นผู้จัดงานประเภทงานแสดงแฟชั่น นิทรรศการเพชรพลอย หรือการประกวดภาพวาดภาพถ่าย หรือได้ไปร่วมงานแสดงที่มีแสงไฟวับวาว หรือผู้ร่วมงานแต่งกายแพรวพราวคนรักหรือคู่ครองที่จากไกลจะกลับคืนมา ถ้าโกรธกันอยู่จะดีกัน คนโสดจะพบคู่ โดยมีคนแนะนำให้

 

การธุรกิจทำมาหากินค่อนข้างฝืด งานติดต่อ งานนายหน้า ฯลฯ ได้ผลเพียงครึ่งเดียว หรือลูกค้ายังแบ่งรับแบ่งสู้ หรือมีคู่แข่งมาเสนอลดราคาตัดหน้า งานสังคม จะต้องเป็นเจ้าภาพกิจกรรมบางอย่างที่ทั้งเหน็ดเหนื่อยและสิ้นเปลือง

 

การเงินไม่ดี มีรายได้เล็กน้อยจากหุ้น ซึ่งช่วงปลายเดือนนี้มีแนวโน้มดีขึ้นอาจได้ลาภลอยเล็กๆน้อยๆ ได้โบนัสพิเศษบ้างแต่ไม่ค่อยพอใช้   จะหกล้มเพราะลื่น บางท่านมีเกณฑ์ผ่าตัดเล็กๆน้อยๆ เกี่ยวกับฟันกราม หรือเข้าบาดเจ็บ

 

 

 

 

 

ราศีกุมภ์

 

(16 ก.พ. 15 มี.ค.)

 

ท่านที่มีบุตรหลาน เด็กในการปกครองของท่านจะก่อปัญหาหรือเจ็บป่วย อย่าปล่อยเด็กขับรถขับเรือ หรือเดินทางตามลำพัง เด็กของท่านกำลังต้องการความช่วยเหลือ ถ้าอยู่ใกล้กันขอให้รีบเข้าไปดูแลใกล้ชิด ตัวท่านเองหรือภรรยาของท่านเองกำลังตั้งครรภ์ ของให้ระวงหรือว่าดูแลมิให้พลั้งพลาดพลัดตกหกล้มด้วย  เพราะหากหกล้มในช่วงนี้ ดวงจะตกวูบ

 

เตือนท่านที่เป็นหญิงทั้งสาวและม่าย ให้ระวังจะพบชายที่ถูกใจแต่มีเจ้าของแล้ว ถ้าท่านไม่ระวังจะกลายเป็นน้อยหรือมอที่สาม  ทำให้ทุกข์นาน  ขอเตือนหญิงสาวช่วงนี้อย่าอยู่กับผู้ชายตามลำพัง จะถูกรังแกง่ายๆ  บริวารประเภทลูกจ้างจะก่อปัญหา อาจประท้วง หรือเกิดวิวาทกันเอง ทิ้งงาน หรือทำงานประมาททำให้เกิดผลเสียเกี่ยวกับงาน

 

มีชาวต่างประเทศเข้ามาเกี่ยวข้อง อาจเป็นเรื่องธุรกิจ การศึกษา หรือเป็นเรื่องความรัก ถ้าทำงานบริการ จะมีลูกค้าเป็นชาวต่างประเทศจะได้เงินโดยผ่านทางคนรัก คู่ครอง หรือญาติของฝ่ายท่าน

 

 

 

 

 

 

 

ชาวราศีมีน

 

(16 มี.ค. 15 เม.ย.)

 

จะได้รับข่าวสารจากทางไกล หรือจากคนที่จากกันไปนานๆ จะเดินทางไปหาคนรักหรือญาติพี่น้องที่อยู่ห่างไกล จะมีญาติพี่น้องมาพบปะเยี่ยมเยียน จะมีการลงทุนแบบธุรกิจหรืออุตสาหกรรมครอบครัว จะมีการตั้งกลุ่มชมรมหรือจัดกิจกรรมร่วมกันกับคนแวดล้อม   หรือจะมีเหตุที่ทำให้ท่านกับเพื่อนบ้านสนใจกันมากขึ้น   ด้วยการร่วมมือกันรักษาผลประโยชน์

 

ถ้ายังโสด จะพบคนดี คบเป็นเพื่อนไว้ก่อน อย่าพึ่งตัดสินใจเร็วนัก   การงานยุ่งยาก จะปฏิบัติงานภายใต้ความกดดัน อิทธิพลหรือการกลั่นแกล้ง แต่ถ้าท่านคิดว่าจะลาออกเปลี่ยนงานขอให้ยับยั้งทบทวน ถ้าเป็นงานส่วนตัวจะมีปัญหากับลูกน้องลูกจ้าง ทำให้ผลิตของส่งไม่ทันตามกำหนด ถ้ามีการส่งของให้ระวังของชำรุดสูญหายระหว่างทาง  การติดต่อราชการจะถูกโยกโย้ ไม่ได้รับความร่วมมือ

 

จะทำสิ่งของมีค่าสูญหาย ระวังลูกจ้างยักยอก จะเสียเงินหรือว่าได้รับอันตรายจากไฟ จะถูกบังคับรีดไถเอาเงินโดยไม่ทันตั้งตัว ระวัง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชาวราศีเมษ

 

(16 เม.ย. 15 พ.ค.)

 

               ท่านที่มีชีวิตอยู่ในกลุ่มของเยาวชนหรือเด็กๆ มีภาระต้องเกื้อกูลเด็ก หรือได้เพื่อนใหม่วัยอ่อนกว่าซึ่งนานกว่าท่านจะไปช่วยเหลือท่านได้มาก ถ้าท่านยังอยู่ในวัยที่หวังว่าจะมีคู่ (อีก) จะมีผู้แนะนำคนที่เหมาะสมให้

 

               ท่านจะได้ข่าวสารจากทางไกลหรือคนที่ห่างจากกันไปนาน ท่านจะเดินทางระยะสั้นๆ ไปเยี่ยมญาติพี่น้องหรืองานธุรกิจ จะมีกิจกรรมของคนในวงศ์ตระกูลเดียวกัน หรือมีการร่วมมือร่วมใจกันกับเพื่อนบ้าน  จะมีเคยชวนท่านไปทำงาน หรือบอกท่านถึงงานที่เตรียมไว้ให้ท่านหลังเกษียณ หรือชวนลงทุนร่วมหุ้น ซึ่งถ้าท่านรับก็จะได้กำไรงาม ท่านจะตัดสินใจกับการเงินถูกจังหวะทำให้ได้เงินจำนวนมาก ท่านมีลาภลอย อาจถึงได้ยานพาหนะใหม่

 

               ท่านอาจได้รับใบเตือนให้ไปชำระหนี้ จะได้รับความตกใจ หรือถึงบาดเจ็บเพราะไฟ จะเจ็บคอจนไม่มีเสียง   ระวังโรดหวัด ไวรัสตัวใหม่ เป็นแล้วหายยากมาก

 

 

 

 

 

ชาวราศีพฤษภ

 

(16 พ.ค. 15 มิ.ย.)

 

               เรื่องรำคาญใจกังวลใจบางเรื่องกำลังคลี่คลายไปในทางที่ดี ถ้ามีเรื่องผิดใจกับใคร

 

แม้แต่คู่ครอง ก็จะมีโอกาสปรับความเข้าใจหรือคืนดีกัน หุ้นส่วนที่แยกกันจะกลับมาร่วมลงทุนกันได้อีก ชีวิตในครอบครัวหวานชื่น คู่ครองของท่านจะชวนไปท่องเที่ยวมีความสุขทำให้ลูกหลานอิจฉา คนโสดถ้าอายุเกินสามสิบหกจะมีคนเหมาะสมเข้ามาสนใจใกล้ชิด

 

     การงานกำลังโน้มไปในทางที่ดี การต่อรองทางธุรกิจการค้าติดขัดอยู่จะหมดอุปสรรคไป จะมีการลงนามในสัญญาทำให้ท่านได้งานต่อหรือได้งานใหม่ จะเปิดกิจการเป็นของตัวเองก็จะทำได้ดีในระยะนี้ กิจการก็มีผลดีเช่นกัน    ท่านจะได้รับเลือกเป็นกรรมการกลุ่มหรือชมรมบางอย่าง อย่างน้อยควรได้เป็นที่ปรึกษา ไม่เช่นนั้นจะมีคนมาปรึกษาบางอย่างกับท่าน

 

         จะมีกำไรจากการขายหุ้น จะมีรายได้จากการเป็นนายหน้า มีโอกาสได้เงินจากการเสี่ยงโชค หรือการจับสลากรางวัลต่างๆ แต่จะจ่ายเงินเพื่อการรักษาหน้าตา หรือจ่ายเพื่อการเอาใจคนรักไม่น้อย       มีเกณฑ์จะได้รับภัยจากการขับรถ อย่าประมาทนะครับ

 

 

 

 

 

ชาวราศีเมถุน

 

(16 มิ.ย. 15 ก.ค.)

 

               ท่านที่ยังไม่แต่งงาน จะมีโอกาสได้คนที่ถูกใจโดยมีผู้ใหญ่ชักจูงหรือแนะนำท่านที่พาคู่รักหรือคู่หมายจะไปท่องเที่ยวตามลำพัง จะมีอุปสรรคปลายทาง ต้องเตรียมการให้ดี ต้องเตรียมใจผิดหวังไว้ด้วย    ในครอบครัวจะมีปัญหา เป็นปัญหาอันเกิดจากบริวารประเภทลูกหลาน พวกเขาอาจเจ็บป่วย ประสบอุบัติเหตุ หรือมีปัญหาคับข้องใจ

 

               งานด้านสังคมเป็นงานด้านประเภทกรรมการการกุศล หรือท่านจะได้พบนักพรตนักบวชผู้มีคุณธรรม งานด้านอาชีพจะมีการเปลี่ยนแปลง มีคนมาชวนไปทำงานหรือเสนองานให้ หรือชวนให้ร่วมลงทุนร่วมหุ้น หรือไม่เช่นนั้นก็จะมีการเปิดโครงการหรือเปิดกิจการใหม่ มีการย้ายที่ทำงาน หรือปรับปรุงห้องทำงานให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

 

               การเงินมีแนวโน้มดีขึ้น จะได้เงินตกเบิก หรือได้เงินจากการขายของเก่า ขายมรดก ท่านที่มีหนี้สินจะปลดภาระได้ภายในต้นเดือนหน้าจะเป็นอย่างช้า จะเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เป็นความลับ หรือมีนัดแบบลับๆ เพื่อการเจรจาทางธุรกิจการงาน  ระวังเจ้านาย คิดไม่ซื่อกับท่าน

 

 

 

 

 

ชาวราศีกรกฎ

 

(16 ก.ค. 15 ส.ค.)

 

               ท่านที่อยู่ในภาวะที่เกี่ยวข้องกับความลับ ด้านมีพฤติกรรมด้านชู้สาวที่ต้องปกปิดซ่อนเร้น อาจต้องเก็บตัวหรือหลบหน้าคนบางคน หรือซุ่มทำงานหรือมีราชการลับเรื่องความรักมีแนวโน้มไปในทางที่ดี จะมีพ่อสื่อแม่สื่อจัดการนัดหมายให้ได้พบคนดี ถ้าแต่งงานแล้วและปรารถนาจะตั้งครรภ์ ระยะนี้จะมีโอกาสสูงมาก มีวันดีให้เลือกถึงสามวัน คือ 11,14,16

 

               จะได้ไปร่วมงานสำคัญ หรือไปในฐานะคนสำคัญของงานในลักษณะที่ปฏิเสธได้ยาก หรือมีเหตุการณ์สำคัญเกี่ยวกับเพื่อนหรือวงศ์ญาติ ที่ท่านคนเดียวเท่านั้นที่จะแก้ปัญหาได้ การงานธุรกิจไม่มีปัญหา ก้าวหน้าดีเป็นปกติ การติดต่อธุรกิจสำเร็จมากกว่าที่คาด ถ้ากำลังรอเลื่อนยศตำแหน่งจะสมหวัง ถ้าสมัครแข่งขันจะได้รับเลือก  ได้บรรจุงาน

 

               การเงินไม่ค่อยดี รับเข้ามาน้อย จ่ายออกไปมาก อาจจะใช้เงินในการซ่อมแซมบ้านเรือนหรือยานพาหนะ จะใช้จ่ายเกี่ยวกับบุตรหรือบริวารเยาว์วัยด้วย   ระวังเท้าแพลง หรือบาดเจ็บเกี่ยวกับกระดูก

 

 

 

ชาวราศีสิงห์

 

(16 ส.ค. 15 ก.ย.)

 

เป็นช่วงเวลาที่ท่านควรเร่งดำเนินงานธุรกิจต่างๆ ให้เสร็จสิ้นเพราะดวงดาวกำลังให้คุณแก่ท่าน ช่วงนี้จะทำอะไรก็ได้ผลดี ดีกว่าที่ท่านคาด ท่านจะได้แรงหนุนทั้งจังหวะ โอกาสและผู้มีอำนาจอิทธิพล เดือนนี้ ท่านจะได้ผลสำเร็จไม่ว่าการค้า การเมือง ความรัก หรือการศึกษาต่อ

 

จะมีกิจกรรมลักษณะที่เกี่ยวกับการเริ่มต้น เช่นทำบุญบ้าน ฉลองสำนักงานใหม่ ถอยรถถอยเรือออกจากอู่    ท่านที่ไม่มีงานทำ หรือรองานสมัครงานอยู่จะได้งานที่ถูกใจ ถ้ากำลังมีคดีความหรืองานมีปัญหา จะพ้นภาวะนั้นไป คดีเสียเปรียบจะกลับได้เปรียบ การต่อรองธุรกิจโดยเฉพาะบ้านที่ดิน จะได้ข้อสรุปที่เป็นประโยชน์แก่ท่าน ด้านการเงินยังไม่สู้ดี ท่านจะจ่ายซื้อแพรพรรณอัญมณีที่แพงเกินตัว ท่านมีเกณฑ์เงินขาดมือฉุกเฉิน ไม่ควรไว้ใจบัตรเครดิต จะเสียหาย

 

จะมีญาติผู้ใหญ่ป่วยกะทันหัน อาจเข้าไปเกี่ยวข้องกับงานศพ ถ้าเดินทางมักจะมีอุปสรรคติดขัด จะเดือดร้อนหรือเสียทรัพย์เพราะลมหรือฝน           ฉับพลันทันที

 

 

 

 

 

ชาวราศีกันย์

 

(16 ก.ย. 15 ต.ค.)

 

               จะได้จังหวะดีในการปรับปรุงความสัมพันธ์ ถ้าแตกร้าวกับใครอยู่จะมีโอกาสดีที่จะประสานความเข้าใจกัน คืนดีกันท่านจะชำระสะสางปัญหาในครอบครัวหรือในวงการงานได้ผล

 

               ท่านจะปรับปรุงตัวเอง ลดเหล้า งดบุหรี่ ปฏิญาณตนจะไม่เล่นการพนัน ไม่ขับรถถ้าดื่มสุรา ฯลฯ   ท่านจะพบเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงในเรื่องความรัก ถ้าเป็น (แม่) ม่าย จะพบคนอ่อนวัยที่ถูกใจหนักหนา บางท่านแต่งงานแล้วแต่มีแนวโน้มที่จะมีรักซ้อนเข้ามาอีก ขอเตือนให้ระวังตัวไว้ว่าไม่ควรหาเรื่องเดือดร้อน สาวใหญ่ จะมีคนน่าสนใจผ่านเข้ามา แต่มักไม่โสด

 

กิจการงานต่างๆก้าวหน้า การค้าขายดีมาก ขายได้เป็นกอบเป็นกำ อาจได้รับรางวัลที่แสดงถึงความสามารถหรือผลงาน จะได้ตำแหน่งงานที่รับผิดชอบสูงขึ้น จะมีคนมาขอพบเพื่อขอเป็นบริวาร    จะได้เงินจากคู่ครอง คนรัก หรือญาติของฝ่ายนั้น มีโอกาสจะได้ครอบครองบ้านใหม่หรือยานพาหนะใหม่ จะลื่นหกล้ม ขับรถให้ระวังเบรคลื่นตกถนน แต่คิดว่าไม่มีอุบัติเหตุเฉี่ยวชน ถึงกระนั้นก็ควรระวัง

 

 

 

ชาวราศีตุลย์

 

(16 ต.ค. 15 พ.ย.)

 

               ท่านจะเดินทางเป็นกลุ่มไปเป็นคณะไปกับคนรักคู่ครองได้พบกับเพื่อนที่ถูกใจ ถ้าท่านเป็นโสดและเดินทางในลักษณะนี้ก็อาจได้พบคู่  จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้ท่านต้องปรับปรุงวิถีชีวิตบ้าง เป็นต้นว่า ท่านต้องย้ายที่ทำงานหรือที่พักอาศัย หรือถนนหนทางที่ท่านเคยใช้ถูกปิดถูกกั้นต้องเดินทางอ้อมออกไป

 

   ในทางสังคมท่านอาจจะได้รับตำแหน่งที่มีเกียรติแต่ต้องเสียเงินตำแหน่งหนึ่งอาจได้รับบัตรเชิญไปร่วมงานในฐานะผู้ทรงเกียรติ หรือได้เดินทางไปในกลุ่มในขบวนที่มีเกียรติ    จะเกิดความไม่สงบขึ้นในหมู่หุ้นส่วนหรือญาติพี่น้อง คนในกลุ่มจะขัดแย้งกันรุนแรงหรือถึงขั้นแตกหัก ไม่เช่นนั้นญาติหรือบุคคลสำคัญจะเจ็บป่วยกะทันหัน  มีคดีความขึ้นใหม่

 

จะพ้นภาระอย่างหนึ่งเช่น เรียนจบ พ้นภาระค้ำประกันหรือเงินผ่อน หรือพ้นข้อกล่าวหาคดีความ จะได้เงินจากการขายหุ้น หรือได้หนี้เก่าคืน   จะแพ้สารอาหาร แพ้ผงชูรส หรือป่วยเพราะอาหารเป็นพิษ

 

 

 

 

 

 

 

ชาวราศีพิจิก

 

(16 พ.ย. 15 ธ.ค.)

 

ท่านจะได้ลาภก้อนใหญ่ เป็นลาภประเภทมรดกตกทอด ทั้งจากฝ่ายท่านเองหรือฝ่ายคู่ครอง นักศึกษาจะได้ทุนอุดหนุน การศึกษา คนที่มีคู่รัก คนรักของท่านจะมีโชคลาภ เป็นระยะที่ท่านจะร่วมทุนกับคนรักในการทำธุรกิจ พูดในทางกลับได้ว่าต่างฝ่ายต่างแอบชอบกันอยู่แล้ว แต่ว่ามัวแต่มุ่งงานเลยไม่ได้พูดกันจนได้จังหวะในช่วงนี้

 

การงานดีจนเกินคาด ซื้ออะไรไว้หรือมีอะไรไว้ ถ้าจะขายตอนนี้ได้กำไรงามมาก ไม่ว่าหุ้น บ้าน หรือที่ดิน ถ้าไม่ใช่นักค้านักขาย ก็จะมีคนมาเชิญให้ไปร่วมงานในตำแหน่งที่มีเกียรติ แม้อยู่ในตำแหน่งก็อาจได้เลื่อนตำแหน่ง

 

จะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนกลุ่มหรือชมรม ในการเจรจาต่อรองอย่างหนึ่ง ไม่เช่นนั้น จะได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ไกล่เกลี่ยคู่ผัวตัวเมีย หรือญาติมิตรที่แตกร้าวกัน จะเดือดร้อน เสียทรัพย์ เพราะลมหรือฝน      จะต้องไปร่วมงานศพที่ท่านไม่คาดฝัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชาวราศีธนู

 

(16 ธ.ค. 15 ม.ค.)

 

               จะได้รับมอบอำนาจให้ดูแลหรือตัดสินใจแทนคู่รักคู่ครอง ในเรื่องที่เกี่ยวกับทรัพย์สินหรือผลประโยชน์ของฝ่ายนั้น งานนี้เป็นงานที่ยุ่งยากสำหรับท่านทั้งยังเป็นสาเหตุแห่งการพิพาทเกี่ยวกับผลประโยชน์นั้นด้วย

 

จะมีการตกลงเรื่องการหมั่นการแต่งงานในรายที่มีคู่รักอยู่แล้ว ถ้าเป็นคู่ครองกันแล้วจะพากันไปท่องเที่ยวพักผ่อนกันตามลำพังสองคนอย่างมีความสุข ขาไปลูกอยู่กับพ่อ ขากลับลูกมากับแม่ แต่ระวังการเดินทางที่ไม่ค่อยสะดวก ไม่ควรเดินทางในขณะฝนตกหรือยามวิกาล

 

งานด้านสังคมมีค่อนข้างมาก จะได้เป็นกรรมการงานกุศล ที่เกี่ยวกับงานศาสนาหรือการจัดสร้างวัตถุมงคล ของที่ระลึกในโอกาสมงคล จะได้รับสิ่งที่แสดงถึงเกียรติยศ เช่น โล่หรือเกียรติบัตร แต่ทุกรายการล้วนทำให้ท่านต้องจ่ายสตางค์มาก

 

งานอาชีพมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางลบ    อาจถูกถอดถอนจากตำแหน่งหรือถูกยึดทำเลทำมาค้าขาย จะได้ลาภเป้นของฝากสวยงามจากทางไกล จะมีคนทางไกลมาเยี่ยม จะจ่ายเงินซื้ออุปกรณ์ป้องกันน้ำท่วม จะมีเกณฑ์ถูกหลอกเอาเงินทองด้วย ควรระวัง