เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล จับมือ บูน่า อัล มัมลาก้า ผู้นำด้านการก่อสร้างซาอุดีอาระเบีย

เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล จับมือ บูน่า อัล มัมลาก้า ผู้นำด้านการก่อสร้างซาอุดีอาระเบีย

 

 

เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล จับมือ บูน่า อัล มัมลาก้า ผู้นำด้านการก่อสร้างซาอุดีอาระเบีย

ร่วมมือผลักดันนวัตกรรมการก่อสร้างรักษ์โลก

 

 

 

กรุงเทพฯ16 พฤษภาคม 2567— นายอบิจิต ดัดต้า กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น (SCG International Corporation)  ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ร่วมกับนายเอสลาม ลัดวาน กรรมการผู้จัดการของ บริษัท บูน่า อัล มัมลาก้า (BUNA AL MAMLAKA) ซึ่งเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างยักษ์ใหญ่ของซาอุฯ เพื่อนำเทคโนโลยีการก่อสร้างรักษ์โลกไปใช้ในซาอุดีอาระเบีย ซึ่งการผสานความร่วมมือนี้นับเป็นกลยุทธ์นึงของ เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล ที่จะบุกตลาดในภูมิภาค SAMEA (เอเชียใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกา) ซึ่งเป็นหนึ่งในภูมิภาคของโลกที่เศรษฐกิจมีแนวโน้มเติบโตสูง

 

 

ความร่วมมือนี้มุ่งเน้นการใช้เทคโนโลยีด้านการก่อสร้างอย่างคอนกรีตสมรรถนะสูง (Ultra High-Performance Concrete : UHPC) ซึ่งจะนำไปใช้ในโครงการก่อสร้างของ บูน่า ด้วยการใช้ระบบ Jacketing เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับโครงสร้าง รวมถึงการย่อยอดนวัตกรรมอื่นๆของเอสซีจี เช่น เทคโนโลยีคอนกรีตผสมเสร็จ (SCG Ready Mix Concrete Technology) และเครื่องพิมพ์ มิติ (SCG 3D Printing) นอกจากนี้นวัตกรรมวัสดุก่อสร้างของ เอสซีจี จะถูกนำไปแสดงและจัดจำหน่ายในร้านวัสดุก่อสร้าง ในเครือของบริษัท SUMOU Holding (ซูมู โฮลดิ้ง) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ บูน่า อัล มัมลาก้า (BUNA AL MAMLAKA ) ในประเทศซาอุดีอาระเบียต่อไป

 

 

นายอบิจิต ดัดต้า กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ความร่วมมือในครั้งนี้ เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล ในฐานะพาร์ทเนอร์ด้านซัพพลายเชนครบวงจร มีเป้าหมายที่จะนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีการก่อสร้างรักษ์สิ่งแวดล้อมของ เอสซีจี ไปสู่ตลาดโลก และภูมิภาค SAMEA ผ่านโปรเจคการก่อสร้างต่างๆของ บูน่า และหวังว่าความร่วมมือในครั้งนี้สามารถต่อยอดการสร้างเครือข่ายทางการค้า ระหว่างประเทศซาอุฯ ประเทศไทย รวมไปถึงประเทศต่างๆในอาเซียนอีกด้วย“

 

 

“ผมรู้สึกยินดีที่ บูน่า อัล มัมลาก้า ได้ร่วมมือกับ เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล แม้ว่าผลลัพธ์อาจไม่ปรากฏให้เห็นทันที แต่เรามั่นใจว่าการใช้เทคโนโลยีของ เอสซีจี จะเพิ่มศักยภาพการแข่งขันของเราในตลาดซาอุดีอาระเบีย ความร่วมมือนี้จะไม่เพียงแต่ปรับปรุงโครงการของเราเท่านั้น แต่ยังเป็นการเปิดตัวเทคโนโลยีการก่อสร้างสีเขียวในราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ 2030 ของซาอุดีอาระเบีย” นายเอสลาม ลัดวาน กรรมการผู้จัดการของ บริษัท บูน่า อัล มัมลาก้า กล่าว