เจียระไน เอ็นเตอร์ เทนเม้นท์ เดินหน้าจัดงานมอบรางวัลเชิดชูบุคคลดีเด่นแห่งปี Thailand Headlines Person Of The Year Awards 2018 ครั้งที่ 6

เจียระไน เอ็นเตอร์ เทนเม้นท์ เดินหน้าจัดงานมอบรางวัลเชิดชูบุคคลดีเด่นแห่งปี Thailand Headlines Person Of The Year Awards 2018 ครั้งที่ 6

 

 

 

เจียระไน เอ็นเตอร์ เทนเม้นท์ เดินหน้าจัดงานมอบรางวัลเชิดชูบุคคลดีเด่นแห่งปี
Thailand Headlines Person Of The Year Awards 2018 ครั้งที่ 6


เจียระไน เอ็นเตอร์ เทนเม้นท์ จัดงาน Thailand Headlines Person Of The Year Awards 2018 ครั้งที่ 6 มอบรางวัลเชิดชูบุคคลดีเด่นแห่งปี 5 สาขา ได้แก่ สาขาข่าวสารการเมือง สาขาความสัมพันธ์ไทย-จีน สาขาเศรษฐกิจและสังคม สาขาวัฒนธรรมและบันเทิง และ สาขา Thailand Headlines Popular โดยเป็นบุคคลที่สร้างชื่อเสียงและได้รับความสนใจติดตามจากชาวจีนมากที่สุด ซึ่งมีเหล่าคนดังทั้ง ไทย-จีน ทุกสาขา ร่วมเดินพรมแดงเข้ารับรางวัลกันอย่างล้นหลาม อาทิ เบลร่า ราณี,ออม สุชาร์ , ปอย ตรีชฎา , เก่ง ธชย , นนกุล ชานน , ศิลปินรับเชิญพิเศษวง Tangram (จากรายการโปรดิวซ์ประเทศจีน)เซเลปบริตี้จากประเทศจีน รวมถึง นักธุรกิจระดับชั้นนำอีกมากมาย ณ พารากอนฮอล ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

นางสาว หลุ่ย แซ่กั๊ว ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เจียระไน เอ็นเตอร์ เทนเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า “เจียระไน เอ็นเตอร์ เทน เม้นท์ ดำเนินธุรกิจผลิตสื่อภาษาจีนในประเทศไทย ได้แก่ Thailand Headlines(泰国头条新闻)สำนักข่าวภาษาจีนรายงานข่าวประเทศไทยสู่ชาวจีน และนิตยสาร Free Copy รายปักษ์ภาษาจีน @ManGu (แอดม่านกู่) รวมไปถึงดำเนินธุรกิจ E-Commerce โดยให้คำปรึกษาด้านธุรกิจและการสร้างแบรนด์ ผ่านแพลตฟอร์ม วีแชท (WeChat) และ เว่ยป๋อ (Weibo) ส่งผลให้ คนไทยเชื้อสายจีนในประเทศไทย และ ประชาชนชาวจีน ในประเทศจีน ได้รับข่าวสารความเคลื่อนไหวในประเทศไทยในทุกๆ ด้าน อย่างต่อเนื่อง และรู้จักบุคคลในแวดวงต่างๆ ในประเทศไทยเป็นอย่างดี ทั้งนี้ จึงได้จัดงานมอบรางวัล "Thailand Headlines Person of the Year Awards" ในทุกๆ ปี เพื่อมอบรางวัลเชิดชูบุคคลดีเด่น ที่สร้างชื่อเสียงและได้รับความสนใจติดตามจากชาวจีนมากที่สุด

การจัดงานมอบรางวัล "Thailand Headlines Person of the Year Awards 2018 " ครั้งนี้ นับเป็นปีที่ 6 โดยในแต่ละปีที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากทั้ง คนไทยเชื้อสายจีนในประเทศไทย และ ประชาชนชาวจีน ในประเทศจีน ที่เฝ้าคอยติดตามความเคลื่อนไหวในประเทศไทย และสนใจว่า บุคคลใดในแต่ละสาขา จะได้รับรับรางวัล เนื่องจาก เป็นบุคคลที่เคยได้รับการเผยแพร่ในข่าวสารต่างๆ และเป็นที่รู้จักอย่างดี ทำให้ในการจัดงานแต่ละปี มีความยิ่งใหญ่มากขึ้นเรื่อยๆ โดยในปีที่ผ่านมา มียอดวิว พิธีมอบรางวัล "Thailand Headlines Person of the Year Awards” ผ่านสื่อโซเชี่ยลมีเดีย ที่ได้รับการถ่ายทอดสดจาก สื่อมวลชน ดารานักแสดง เซเล็บบริตี้ บล็อกเกอร์ ฯลฯ จำนวนสูงกว่า 100 ล้านวิว และในปีนี้ คาดว่าจะมียอดวิวการถ่ายทอดสดที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นไปอีก


สำหรับการจัดงาน "Thailand Headlines Person of the Year Awards 2018 " เป็นการมอบรางวัล ให้แก่ บุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และเป็นบุคคลที่มีประเด็นน่าสนใจ โดยในตลอดรอบปีที่ผ่านมา เป็นบุคคลจากทุกสาขาอาชีพที่ปรากฏอยู่ในข่าวของ สำนักข่าวไทยแลนด์เฮดไลน์ มากที่สุด ซึ่งได้จัดแบ่งเป็น 5 สาขา คือ สาขาข่าวสารการเมือง, สาขาความสัมพันธ์ไทย-จีน, สาขาเศรษฐกิจและสังคม, สาขาวัฒนธรรมและบันเทิง และ สาขา Thailand Headlines Popular ซึ่งหลักเกณฑ์ในการพิจารณามอบรางวัล จะคัดเลือกจากบุคคลที่สร้างชื่อเสียง คุณงามความดี และได้รับการรายงานข่าว อย่างสม่ำเสมอ โดยเป็นบุคคลที่ได้รับความสนใจจากประชาชนชาวจีนมากที่สุดในรอบปี เพื่อมอบรางวัลและยกย่องเชิดชูผู้ที่ทำความดี ตลอดจนสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีบทบาทในการสานความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยและประเทศจีน ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปีนี้ มีบุคคลเด่นๆ จากสาขาต่างๆ ทั้งนักธุรกิจชั้นนำ และ ดารานักแสดง ได้รับรางวัลเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างดี


• สาขาข่าวสารการเมือง
o พล.ต.ท ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
o นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่
o นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
o นายปัญญา นิรันดร์กุล ประธานบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)
o พล.ต.ต สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว
o พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
o นายรพี สุจริตกุล เลขาธิการ ก.ล.ต.
o นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสรฟุตบอลสุพรรณบุรีเอฟซี

• สาขาความสัมพันธ์ไทย-จีน
o นายหวู่จวินยวู นักแสดง
o นายสิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง นักมวย
o ดร.แสงชัย โสตถีวรกุล นายกสมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย
o อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จิตรกรไทย
o นายสดาวุธ เตชะอุบล นายกสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย
o นายเจียงฮัว ประธานคณะกรรมการบริหาร คุนหลุนไฟต์ ปักกิ่ง
o คาวบอย หัวหน้าทีมดำน้ำที่ภูเก็ต
o นายสวีโหย่วเหวิน ผู้ประกาศข่าวซัวเถา• สาขาเศรษฐกิจและสังคม
o นายแอนโทนิโอ ฮาง ตัท ชาน รองประธานกรรมการคิงไวชาลกรุ๊ป
o นายสาระ ล่ำซำ กจ.และปธ.เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
o นายรวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาดบริษัท เซ็นทรัล เจดี คอมเมิร์ซ จำกัด
o นายชานนท์ เรืองกฤตยา ผู้บริหาร Ananda Development
o ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน)
o นายธนดล ยิ่งศิรีวรกุล กรรมการบริหาร Rayanskin international Co.,LTD.
o นางสาววรมาศ ศรีวัฒนประภา รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์
o นายสุริยน ศรีอรทัยกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิวตี้เจมส์ จำกัด
o นายปณต สิริวัฒนภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเฟรเซอร์สพร็อพเพอร์ตี้
o นางสุภามาส ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน)
o นายเหลียวเหว่ยเฉียง กรรมการผู้จัดการใหญ่ Ricacorp Properties
o Mr.Robert Maurer-Loeffler ประธานบริหาร Centara Hotels & Resorts
o นายสมชัย ส่งวัฒนา เจ้าของ Fly Now/ผู้ก่อตั้งช่างชุ่ย