พสกนิกรสมุทรปราการเรือนแสนถวายดอกไม้จันทน์ส่งเสด็จในหลวงร.9

พสกนิกรสมุทรปราการเรือนแสนถวายดอกไม้จันทน์ส่งเสด็จในหลวงร.9

 

 

 

พสกนิกรสมุทรปราการเรือนแสนถวายดอกไม้จันทน์ส่งเสด็จในหลวงร.9

 


ผวจ.สมุทรปราการพร้อมปชช.ร่วมถวายดอกไม้จันทน์เพื่อถวายความอาลัยในหลวงร.9 ณ พระเมรุมาศจำลองก่อนอัญเชิญพระโกศและถุงบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์ลอย ณปากอ่าวไทย


เมื่อช่วงเย็นของวันนี้ที่ 26 ตุลาคม 2560 ที่พระเมรุมาศจำลองบริเวณศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เป็นประธานพิธีสงฆ์ จากนั้นเข้าสู่ช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยดูการถ่ายทอดสดจากโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ เพื่อดำเนิพระราชพิธีให้พร้อมกับส่วนกลาง


โดย นายชาติชาย เป็นประธานจุดไฟหลวง ประธานสงฆ์และ พระสงฆ์สมณศักดิ์ ข้าราชการ/พนักงานรัฐวิสาหกิจ และประชาชน ร่วมวางดอกไม้จันทน์ ในช่วงที่ 2 ทั่วทั้งจังหวัดมีประชาชนมาร่วมในพิธีประมาณ 1 แสนคน จากนั้นในเวลา 22.00 น. จะเป็นพิธีเผาดอกไม้จันทน์ ณ พระจิตกาธาน

 

และในวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม 2560 เวลา 08.00 น. จะเป็นพิธีถวายเป็นพระราชกุศล โดยมีพิธีสงฆ์ จำนวน 9 รูป พร้อมอัญเชิญพระโกศบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์และถุงบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์มาประกอบพิธี โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการเป็นประธาน จากนั้น จะเป็นพิธีอัญเชิญเถ้าดอกไม้จันทน์ไปลอยเถ้าดอกไม้จันทน์ในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณปากอ่าวไทย