สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯไปทรงเป็นประธานเปิดงาน

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯไปทรงเป็นประธานเปิดงาน

  

 
 

 

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯไปทรงเป็นประธานเปิดงาน
“สานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย ครั้งที่ ๒๗ ” ณ ลิฟวิ่ง ฮอลล์ ชั้น ๓ สยามพารากอน

 

 

 

 

 

 

              มูลนิธิสายใจไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดงาน สานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย ครั้งที่ ๒๗ ในวันจันทร์ที่ ๑๑ ถึง วันอาทิตย์ที่ ๑๗ สิงหาคม ๒๕๖๘  ณ  Living Hall  ชั้น ๓  ศูนย์การค้าสยามพารากอน  ถนนพระราม ๑ เขตปทุมวัน โดยมีวัตถุประสงค์หลักการจัดงานเพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และจำหน่ายผลิตภัณฑ์งานฝีมือที่มีเอกลักษณ์ผลงานของทหารทุพพลภาพสมาชิกสายใจไทยและครอบครัวให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

 

 

(จากซ้าย) วนิดา ดุละลัมพะ,พลโท นพ.ธำรงรัตน์ แก้วกาญจน์และ มล.ประทิ่นทิพย์ นาครทรรพ

 

 
(จากซ้าย) เกตุวลี นภาศัพท์ และ พาสินี ลิ่มอติบูลย์

 

ชฎาทิพ จูตระกูล, ท่านผู้หญิงอรนุช อิศรางกูร ณ อยุธยา, ม.ล.เอื้อมสุขย์ กิติยากร และ ท่านผู้หญิงรวิจิตร์ สุวรรณบุบผา

 

              พิธีเปิดงาน สานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย ครั้งที่ ๒๗ ปีนี้ ได้รับเกียรติ จาก ครูกิต เดอะวอยส์” ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กิตตินันท์ ชินสำราญ ผู้ซึ่งมีผลงานการสอนและการขับร้องเพลงทั้งในและต่างประเทศมาร่วมขับร้องเพลงอันไพเราะ ต่อด้วยการแสดงแบบเสื้อด้วยผ้าไหมพิมพ์ลาย ฝีมือการออกแบบลวดลายของสมาชิกสายใจไทยที่มีความงดงามกว่า ๑๐ ลาย ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้แสดงแบบกิติมศักดิ์กว่า ๓๐ ท่านให้การสนับสนุนการแสดงในชื่อชุด จากวันนั้น ถึง วันนี้ ...๕๐ปี สายใจไทย พร้อมด้วยการแสดงแบบเสื้อชุดพิเศษจากนักแสดงสาวแสนสวยมากด้วยคุณภาพ คุณแอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ และคุณแพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ควบคุมการแสดงโดย คุณต้อ มารุต สาโรวาท และพิธีกรชื่อดัง คุณนีโน่ เมทนี บุรณศิริ รับหน้าที่ดำเนินรายการหน้าพระที่นั่งตลอดงาน

 

 

 
 
 รศ.นราพร จันทร์โอชา และ พลโทหญิงสุพัตรา รัตนสุวรรณ

 

 
พวงทอง อานันทนะสุวงศ์, วรีย์ลักษณ์ โตสมภาคย์ และ ภัคชนัญ เริงประเสริฐวิทย์

 

เบญจวรรณ สิทธิสาท และ คุณหญิงปานทิพย์ มลายอริศูนย์

 

พลอากาศตรีหญิง กรนันท์  รุ่งสว่าง และ อินทริยา หนูเทพ

 

 

              ภายในงานมีสินค้ามากมายวางจำหน่าย เช่น

  1. งานทำลวดลายบนแก้ว

แก้วรูปทรงต่างๆ เช่น แก้วน้ำ  แก้วไวน์  แจกัน ฯลฯ แกะสลักลายที่ต้องการด้วยมีดคัตเตอร์แล้วพ่นทรายเพื่อให้เกิดลายที่ชัดเจนบนเนื้อแก้ว  การติด Decal หรือรูปลอกน้ำ

 

  1. งานเครื่องหนัง

เป็นผลิตภัณฑ์ประกอบด้วยหนังแท้ หนังเทียม หนังประกอบผ้า ฯลฯ เช่น กระเป๋าถือสุภาพสตรีหลากหลายรูปแบบ  หมวก  ที่ใส่ปากกา เป็นต้น

 

  1. งานพู่กันระบายสี (ชิ้นงานไม้ / ชิ้นงานกระเบื้อง)

เป็นการทำลวดลายบนไม้และกระเบื้องหลากหลายรูปแบบ เช่น พานไม้มะม่วงลายพวงมาลัย แจกันลายผ้าไทย ตลับไม้ ตลับกระเบื้อง เชิงเทียน แจกัน หรือชุดกาแฟ ลายต่างๆ เป็นต้น

 

  1. งานผลิตภัณฑ์ผ้า

ผ้าไหมพิมพ์ลาย เนคไท ผ้าเช็ดมือและผ้าพันคอที่มีลวดลายให้เลือกมากมาย รวมถึงการ    ตัดเย็บเสื้อในแบบใหม่และกระเป๋าผ้าทรงต่างๆ

 

 

                                              สวรรยา กาญจนโภคิน
 
                                               ลาลีวรรณ กาญจนจารี

 

 

 

 
 
 

 

ไฮไลท์ของผลิตภัณฑ์สายใจไทย ในปี ๒๕๖๘  ซึ่งเป็นปีที่มูลนิธิสายใจไทยฯ ได้ก่อตั้งมาครบ ๕๐ปี แห่งการก่อตั้งตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพล     อดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ  พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ให้ความช่วยเหลือเหล่าทหาร ตำรวจและอาสาสมัครผู้ทุพพลภาพสมาชิกสายใจไทยและยังคงดำเนินต่อไปสร้างสรรผลงานอันเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์สายใจไทยและในปีพิเศษนี้มูลนิธิสายใจไทยฯ มีสินค้าพิเศษดังนี้

  1. สินค้าที่ระลึก ๕๐ ปี สายใจไทย
  2. สินค้าลายดอกไม้พระนาม สิรินธร
  3. กระเป๋าหนังทรงใหม่หลายหลายแบบ
  4. แจกันเพนท์ลายพร้อมจัดดกอไม้ประดิษฐ์
  5. ผ้าคลุมหมอนเอนกประสงค์ ผ้าห่มในรถ
  6. ผ้าไหมพิมพ์ลายที่สวยงามกว่า ๑๐ ลาย
 
 







 

นอกจากรายการสินค้าที่กล่าวถึงแล้ว ยังมีร้าน “ครัวสายใจไทย” ที่ชาวสายใจไทยภูมิใจเสนอนำมาจำหน่ายภายในงานเหมือนเช่นเคยและทุกวันจะมีการแสดงดนตรีจากหลากหลายสถาบันการศึกษามาร่วมบรรเลงเพลงเพราะๆ ให้ทุกท่านได้ฟัง

ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมงาน สานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย” ประจำปี ๒๕๖๘ ระยะเวลาจัดงาน วันที่ ๑๑ - ๑๗ สิงหาคม ๒๕๖๘  เวลา ๑๐.๐๐ - ๒๐.๐๐น. ณ  Living Hall ชั้น ๓  ศูนย์การค้าสยามพารากอน