กระหึ่มโลก!!! หญิงไทยให้สัมภาษณ์ CNN พูดแทนใจคนไทยทั้งประเทศถึง "ในหลวง"!!!

กระหึ่มโลก!!! หญิงไทยให้สัมภาษณ์ CNN พูดแทนใจคนไทยทั้งประเทศถึง "ในหลวง"!!!

 

 

 

  

กระหึ่มโลก!!! หญิงไทยให้สัมภาษณ์ CNN พูดแทนใจคนไทยทั้งประเทศถึง "ในหลวง"!!!

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวเรื่อง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร เสด็จสวรรคต เมื่อเวลา 15.52 น. วันพฤหัสบดีที่ 13 ต.ค.2559 สิริพระชนมพรรษา ปีที่ 89 นั้น

 

       ซึ่งผู้สื่อข่าว CNN ประจำประเทศไทย ได้ลงพื้นที่รายงานสดจากหน้า รพ.ศิริราช ไปยังห้องส่งที่สหรัฐฯ โดยระบุว่าประชาชนเป็นจำนวนมากต่างยืนรอฟังข่าว เมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังจากสำนักพระราชวังออกแถลงการณ์สำนักพระราชวัง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯเสด็จสวรรคต

       โดย ผู้สื่อข่าว CNN ได้สัมภาษณ์ หญิงชาวไทยรายหนึ่งที่ยืนรอติดตามข่าวอยู่ที่หน้ารพ. ซึ่งหญิงคนดังกล่าวตอบเป็นภาษาอังกฤษทั้งน้ำตาว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เปรียบเสมือนพ่อสำหรับตนเอง และคิดว่าคนไทยทั้งประเทศก็คิดแบบเดียวกับตน

 

    ด้าน ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนชื่อดัง ได้โพสต์คลิปการสัมภาษณ์ดังกล่าว ซึ่งหญิงสาวกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า "สำหรับฉันแล้ว พระองค์คือพ่อ คือปู่ ไม่ใช่เทพเจ้าสมมติ แต่เป็นพ่อของทุกคน เป็นพ่อที่ทำงานมาตลอด 70 ปี โดยไม่มีวันหยุด แม้กระทั่งเวลาที่อยู่ในโรงพยาบาล 

ฉันหวังอย่างสุดใจว่าจะมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น ฉันอยากจะเชื่อในปาฏิหาริย์ แต่ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าปาฏิหาริย์เป็นเพียงแค่เรื่องสำหรับเด็ก เป็นแค่นิทานก่อนนอน เพราะปาฏิหาริย์ไม่เกิดขึ้นกับพระองค์ 

ฉันยังคิดอยู่ตลอดว่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นเพียงเรื่องโกหก ไม่อยากเชื่อเลยว่าจะเป็นเรื่องจริง 

ถามว่าสิ่งที่พระองค์ทรงทำให้ประชาชนมากมายแค่ไหน...ลองคิดถึงว่าคุณมีลูก แล้วคุณอยากจะให้สิ่งที่ดีที่สุดของลูก พระองค์เองก็เหมือนกัน พระองค์ทรงทำทุกอย่างที่ดีที่สุดสำหรับลูกๆ ของท่าน ในฐานะพ่อ ในฐานะคนเป็นปู่ เป็นตา พระองค์ทรงทำเพื่อลูก 70 ล้านคนในประเทศ โดยไม่เคยหยุดพักสักวันเดียว เพื่อความเป็นอยู่ของลูกๆ ของท่าน

ทุกครั้งที่ฉันมองพระองค์ ฉันเห็นกษัตริย์ที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย ไม่ได้ใช้ชีวิตอย่างหรูหรา ไม่ได้อยู่ในปราสาทหลังใหญ่ ไม่ใช่พระราชาแบบในนิยาย"

 

https://www.youtube.com/watch?time_continue=15&v=Y6vAGljWVxk