แช่เท้าด้วยน้ำอุ่นเวลา 3 ทุ่ม ช่วยบำรุงไต (clock)

แช่เท้าด้วยน้ำอุ่นเวลา 3 ทุ่ม ช่วยบำรุงไต (clock)

 

 

 

 

 

 

เรื่อง : หมอชัย


แช่เท้าด้วยน้ำอุ่นเวลา 3 ทุ่ม ช่วยบำรุงไต (clock)

 

สวัสดีครับวันนี้”หมอชัย”จะมาแนะนำวิธีการแช่เท้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อบำรุงไต ในเวลา 3 ทุ่ม เป็นเวลาที่ลมปราณไต ทำงานอ่อนแอที่สุด ถ้าหากได้แช่เท้าด้วยน้ำอุ่นในเวลานี้ จะทำให้ร่างกายได้ความร้อนจากการแช่เท้า และทำให้เลือดในร่างกายไหลเวียนได้ดีขึ้น ช่วงเวลากลางวันเราเหนื่อยมามากแล้ว ก็ควรแช่เท้าเวลานี้เพื่อที่จะให้กล้ามเนื้อ และร่างกายได้ผ่อนคลาย ทำให้หยินหยางในร่างกายสมดุล และทำให้สบายตัวอีกด้วย (content)


การใช้น้ำร้อนแช่เท้านั้นจะไม่เพียงแต่จะบำรุงไตเท่านั้น ยังช่วยขับความร้อนออกจากตับด้วย ช่วยให้อารมณ์ของเราสงบ และยังช่วยเรื่องการนอนให้หลับสบายดีด้วย ถ้าหากหลังจากแช่เท้าแล้วได้นวดเท้าต่อ จะทำให้เลือดลมในร่างกายไหลเวียนได้ดีขึ้น อวัยวะภายในมีการปรับสมดุลด้วยตัวของมันเอง แนะนำว่าหลังจากแช่เท้าแล้วไม่ควรทำกิจกรรมอื่นต่อ ให้เตรียมเข้านอนได้เลย จะทำให้การบำรุงไต ได้ผลมากยิ่งขึ้นครับ (moon)


ถ้าเพื่อนๆคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์กับคนอื่นๆ อย่าลืมแชร์เเละเผยเเพร่ต่อด้วยนะครับ เพราะจะเป็นบุญกุศลต่อตัวท่าน ต่อคนให้สูตร และต่อคนที่เจ็บป่วยด้วยครับ ขอบคุณครับ (moon grin)


“หมอชัย” นายเเพทย์ ชัยวัฒน์ เป็นอายุรเเพทย์ ตอนนี้ทำงานที่โรงพยาบาลเอกชนเเห่งหนึ่งในกรุงเทพ ซึ่งเป็นผู้ที่ชอบค้นคว้าเรื่องการรักษาด้วยสมุนไพรพื้นบ้าน จึงความรู้ดีๆมาเผยเเพร๋ให้เป็นวิทยาทานตามสื่อต่างๆ ผู้อ่านสามารถ “กด" เพิ่มเพื่อน"เพื่อติดตามบทความสุขภาพดีๆจาก"หมอชัย"ได้ที่..ไลน์ไอดี : @reme (ใส่ @ ข้างหน้า) หรือเเอดไลน์อัตโนมัติ คลิ๊ก>> line.me/ti/p/%40saw5630y